Lời khuyên cho việc lựa chọn cọ trang điểm

Cọ trang điểm là những dụng cụ rất quyền năng cho việc lầm đẹp của bạn gái – vậy tại sao chúng ta lại chi nhiều tiền vào mĩ phẩm trong khi không hề chú ý đến cọ trang điểm của mình? Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm dụng cụ trang điểm, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nghệ sĩ makeup Guy Guido đã dành một chút thời gian để đưa ra lời khuyên vào việc bạn nên mua loại cọ trang điểm nào và cách để sử dụng chúng.

co-trang-diem


1. Cọ trang điểm cho lông mày

 

Một trong những phần chúng ta hay quên nhất trên khuôn mặt theo như Guido là lông mày. “Khi nhắc đến việc trang điểm, có quá nhiều người bỏ qua việc tạo dáng và lờ đi đôi lông mày của họ” – ông ấy nói. Vậy phải làm sao? Guido đưa ra lời khuyên cho cọ phẳng, mỏng và nhiều góc cạnh. “Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác dụng cụ để làm cho đôi lông mày thêm có dáng và đầy đặn hơn”. Ông ấy còn khuyến khích sử dụng cọ của Maybelline. Hãy luôn nhớ phải sử dụng nó với bột phấn cho lông mày trùng với màu lông mày thật của bạn!

2. Cọ trang điểm cho phấn mắt

Dụng cụ trang điểm bắt buộc phải có theo Guido là dụng cụ giúp hoà màu phấn mắt.  Nó trông “gần giống như chiếc bút vẽ màu nước” – Guido nói. Dụng cụ mà ông ấy thích là sản phẩm của M.A.C “tapered blending brush” (#224). “Sau khi đã bôi phấn mắt của bạn với thanh cọ thường, hãy sử dụng thanh cọ hoà màu phấn mắt này một cách nhẹ nhàng để cho đôi mắt của bạn trông hoàn hảo hơn”.

3. Thanh bôi môi

Khi nghĩ đến dụng cụ trang điểm, thứ đầu tiên mà mọi người nghĩ đến có lẽ là cái mà bạn sẽ sử dụng để bôi phấn lên mặt hoặc lên mắt. Tuy nhiên chiếc cọ trang điểm môi nằm trong list những dụng cụ trang điểm cần có của Guido và ông ấy khuyên rằng bạn nên sử dụng nó cho bất cứ loại son nào chứ không phải mỗi để tô son bóng. Ông ấy chia sẻ phương pháp chính xác cho một đôi môi đánh lừa thị giác: “Tôi luôn kẻ viền môi với một chiếc bút chì mềm trước…ngay cả khi nó là chiếc bút chì không màu!. Sau đó lấy thanh cọ bôi môi kẻ lướt qua đường viền môi và hoà nó trên môi bạn (đi theo đường viền tự nhiên của bạn hoặc có thể tự chỉnh nó một chút để trông nó đầy đặn hơn. Sau đó đi dần đến góc môi. Điều này sẽ giúp định hình bờ môi của bạn chính xác hơn, nhưng đồng thời làm mềm môi và khiến nó trông tự nhiên hơn. Theo bước này với một chiếc son bóng và màu son môi của bạn và một lần nữa,  nhưng hãy nhớ sử dụng thanh cọ trang điểm cho môi.” Guido đưa ra gợi ý sử dụng thanh cọ trang điểm môi của Kevyn Aucoin, hoặc Sonia Kashuk nếu bạn muốn tiết kiệm hơn.

4. Cọ trang điểm cho má

Để có được một đôi má hoàn hảo, cỡ của thanh cọ trang điểm rất quan trọng. Guido đưa ra gợi ý sử dụng thanh cọ trang điểm to khoảng 2.5 inch. Nếu tiền bạc cho phép, hãy sử dụng thanh cọ trang điểm có đầu tự nhiên thay vì những loại làm bằng nguyên liệu tổng hợp. Các loại có có lược tự nhiên sẽ hoà phần má tốt hơn. “Mà đừng nghĩ đến việc sử dụng những thanh cọ có lược nhựa vuông thường nằm trong các bộ trang điểm.” – ông ấy nói. “Hãy vứt nó đi!

Đánh giá bài viết