Lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da

Mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng giữ vệ sinh da, che chở bảo vệ da tránh các tác nhân bên ngoài (gió, lạnh, bụi bặm, ánh nắng), nuôi dưỡng làn da, chống sự lão hóa làm nhăn da…Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm có rất nhiều bị dị ứng hay có những biến chứng nghiêm trọng. Khi chọn mua mỹ phẩm cần chú ý.

Mùi hương

Mỹ phẩm thường có mùi thơm nhè nhẹ, thoang thoảng. Nếu có mùi thơm nồng nặc thì chắc chắn không phải là mỹ phẩm tốt. Một số hãng bào chế còn cẩn thận không dùng mùi thơm trong mỹ phẩm vì sợ gây dị ứng cho da, lúc đó ở nhãn hiệu sẽ có ghi chú “sans parfum”

Màu sắc

Mỹ phẩm thường có màu gần giống như màu da: Trắng ngà, trắng đục, trắng trong suốt, vàng lạt, hồng lạt. Nếu có màu sậm như nâu, đen, xám tức là đã bị hư, không nên sử dụng.

Nhãn hiệu

Mỹ phẩm thường có hai tên: Tên thương mại và tên tác dụng trên da. Luôn luôn có kèm theo tên hãng sản xuất để tạo uy tín với khách hàng. Để chọn sản phẩm chất lượng cao thì tuyệt đối không mua những sản phẩm không có nhãn hiệu và nguồn gốc.

lựa chọn mỹ phẩm

Lựa Chọn Mỹ Phẩm

Hạn sử dụng

Mỹ phẩm thường có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn không nên dùng sản phẩm gần hết hạn. Có rất nhiều người mua hàng thường quên hạn sử dụng, hay quên bẵng lọ mỹ phẩm một thời gian rất lâu sau lại lôi ra dùng.

Thử dị ứng

Trước khi dùg bất cứ sản phẩm mới nào bạn cũng phải nhớ thử trước bằng cách bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Đó là nơi da nhạy cảm rất dễ dị ứng. Nếu bạn có những triệu chứng như tấy đỏ, ngưa, khó chịu phải dừng sử dụng ngay lập tức.

Chọn chổi đánh phấn

Chọn loại chổi quét phấn chất lượng cao, chổi cứng kém chất lượng sẽ làm hỏng da ban. Không sử dụng chung mỹ phẩm với người khác đặc biệt là chổi đánh phấn, không lên đánh quá mạnh tay.

Lưu ý cuối cùng là bạn phải mua cả nước tẩy trang vì không tẩy trang đi ngủ là rất nguy hiểm hay chỉ rửa bằng nước thông thường không thể làm sạch mặt. Mỹ phẩm bám trên da qua đêm rất độc hại có thể gây dị ứng hoặc nổi mụn do lỗ chân long bị bịt kín.

Đánh giá bài viết