Má hồng tươi tắn

Không những làm cho gương mặt sinh động, phấn má hồng còn là một công cụ lợi hại giúp bạn che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt.

Dù bạn có đôi gò má hơi cao, đôi má bánh đúc hay gương mặt hơi hóp lại do quá gầy nhưng nếu biết sử dụng phấn má hồng đúng cách thì sẽ làm cho gương mặt trở nên hài hòa, cân đối.

Che khuyết điểm, tăng thêm nữ tính

Nếu bạn có gương mặt hình chữ điền thì chắc chắn sẽ toát lên vẻ hơi khô cứng và thô ráp. Để lấy lại nét nữ tính, xóa bớt những góc cạnh thì hãy sử dụng phấn hồng, dùng cọ bắt đầu từ phần xương gò má quét xếch lên phía thái dương. Sau đó dùng phấn màu nâu đậm đánh xéo từ hai bên cằm kéo lên phía xương gò má, chếch ra phía mang tai để che bớt vẻ gồ ghề của xương hàm. Như vậy, màu phấn nâu đậm sẽ giúp làm chìm đi góc vuông của gương mặt, tạo cho gương mặt vẻ thon gọn hơn.

Với gương mặt tròn, bạn cần đánh phấn sao cho tăng vẻ thanh thoát. Dùng phấn hồng sáng phết lên hai gò má, lưu ý đừng đánh gần phía mũi quá. Sau đó, dùng phấn hồng đậm hơn để theo đường cong viền quanh xương hàm để “gọt” bớt vẻ tròn trịa của gương mặt.

Nếu gương mặt bạn hình trái tim với cằm nhọn và gò má nhô lên khá cao, điều cần làm là đánh phấn sao cho gương mặt đầy đặn hơn. Nghĩa là phải làm sao cho phần xương ở hai gò má “chìm” xuống bớt. Như vậy bạn cần dùng phấn hồng hơi sáng đánh nhẹ và đều ở phía dưới xương gò má. Sau đó đánh phấn hồng sáng đều quanh viền khuôn mặt, hai bên xương hàm để khiến gương mặt trông rộng hơn, cân đối hơn.

  

má hồng

Phấn má hồng là một công cụ lợi hại giúp bạn che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt.

Màu sáng để khoe, màu đậm để che

Những ai có gương mặt dài thì cần phải dùng thủ thuật để tạo cảm giác thu ngắn chiều dài, tăng chiều rộng cho gương mặt. Hãy dùng phấn hồng sáng đánh theo chiều ngang của gương mặt để “mở rộng” phần hai bên má. Sau đó, dùng phấn đậm hơn đánh đều quanh vùng cằm và trên phần trán.

Nếu mặt bạn hình trái xoan thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn bởi mặt trái xoan là mẫu gương mặt khá hoàn hảo. Khi đó bạn không cần phải chú ý đến việc che khuyết điểm mà chỉ cần đánh má hồng sao cho tôn lên vẻ nữ tính, tăng nét sinh động tràn đầy sinh lực mà thôi. Nếu muốn gương mặt mang nét tự nhiên, bạn chỉ cần đánh phớt qua chút phấn má hồng trên phần gò má để tạo vẻ ửng hồng. Trong các buổi dạ tiệc hoặc lễ hội, muốn tạo ấn tượng thì bạn có thể dùng nhiều màu nổi bật hoặc óng ánh hơn như các màu có nhũ, kim tuyến…

Một điểm quan trọng cần lưu ý là phấn màu sáng sẽ làm cho phần gương mặt trở nên rộng hơn, đầy lên. Phấn màu tối sẽ giúp làm chìm đi những phần gương mặt gồ ghề, nổi cộm hoặc góc cạnh. Cứ theo quy tắc đó để áp dụng, bạn có thể che đi những khuyết điểm của mình và làm tăng thêm vẻ đẹp có sẵn. Khi đánh phấn má hồng không nên quá đậm. Nếu đánh gò má màu hồng thì phần xung quanh phải ngày càng nhạt đi, tránh trường hợp làm một cục tròn vo trên má như anh hề nhìn sẽ rất phản cảm. Nếu là ban ngày, ở những nơi công sở, tốt nhất bạn nên chọn phong cách trang điểm tự nhiên, chỉ cần phết một chút phấn cho gò má ửng hồng là đủ.

Đánh giá bài viết