Mẹo sử dụng mỹ phẩm để đạt hiệu quả dưỡng da hoàn mỹ

Khi sử dụng 1 loại mỹ phẩm nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và có 1 vài kiến thức cơ bản về nó, để mỹ phẩm của bạn phát huy hết hiệu quả, giúp làn da đạt đến độ hoàn hảo và tuyệt mỹ.

FOSI sẽ bật mí cho bạn 1 vài kỹ năng sử dụng để mỹ phẩm trở thành 1 liệu pháp thần kỳ làm hoàn mỹ vẻ đẹp.

Mẹo sử dụng mỹ phẩm để đạt hiệu quả dưỡng da hoàn mỹ


1. Chị em thường sử dụng kem dưỡng da vào mỗi buổi sáng và tối, và bạn nên biết kem dưỡng da ban ngày và ban đêm nên sử dụng 2 loại chuyên biệt bởi kem dưỡng da ban ngày thường có nhiều thành phần dưỡng ẩm, trong khi kem dưỡng da đêm thì chủ yếu khôi phục độ sáng và mịn cho da.

 

2. Khi sử dụng các loại mỹ phẩm bạn nên cẩn thận, nhất là phấn nền, phấn nền thường có chứa 1 hàm lượng chì nhất định, có thể gây tổn thương cho da, còn làm da dễ bị tối xạm, do đó khi chọn các loại kem hay phấn nền, nên chọn loại của các nhãn hiệu uy tín tại các trung tâm hay showroom mỹ phẩm lớn, khi thoa kem nền, bạn nên thoa 1 lớp kem dưỡng lót chứ đừng nên thoa kem nền trực tiếp lên da.

3. Các loại nước làm mềm da, làm săn da, làm sáng da… về cơ bản đều có 1 công thức thành phần chung, đó là 95% nước cất, 5% cồn và hương liệu, thành phần tạo màu. Do đó bạn không nên phí tiền để mua tất cả các loại nước này, chỉ cần 1 lọ nước hoa hồng dưỡng ẩm sau khi tẩy trang là đủ.

 

4. Mặt nạ dưỡng ẩm nên được bạn sử dụng thường xuyên. Sử dụng các loại mặt nạ của các hãng mỹ phẩm lớn đắp trực tiếp lên mặt sẽ giúp da bạn phục hồi độ ẩm rất nhanh, mềm và sáng hơn. Bạn có thể đắp mặt nạ mỗi tối chừng 15 phút, sau đó rửa sạch và thoa các loại kem dưỡng.

 

5. Trước khi thoa kem chống nắng bạn có thể thoa 1 chút nước ép lô hội lên da, hiệu quả chống nắng sẽ công hiệu bất ngờ. Tuy nhiên, những người da mẫn cảm không nên áp dụng.

 

6. Một lưu ý nữa dành cho bạn là trước khi đi ngủ không nên uống nhiều nước, bởi nó sẽ làm cho mắt và mắt bạn bị sưng vào sáng hôm sau.

 
Đánh giá bài viết