Mẹo tô son hiệu quả không cần gương

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có một bờ môi tươi tắn, mềm mại, không lo ngại son bị lem ra ngoài ngay cả khi không mang theo gương.

Cách 1

– Đầu tiên, bạn hãy thoa một ít son lên môi dưới. Nhấn đầu son vào giữa lòng môi rồi di chuyển nhẹ nhàng sang hai bên. Bạn hãy thoa son đậm trong lòng môi để tránh son bị lem ra ngoài viền.

– Môi trên thường khó thoa son hơn môi dưới. Khi không có gương tốt nhất bạn không nên thoa trực tiếp son lên môi trên mà hãy dậm hai môi vào nhau, làm nhẹ nhàng để son không bị tràn ra ngoài, khó kiểm soát.

– Cuối cùng, dùng ngón tay út lau nhẹ theo đường viền môi để loại bỏ những phần son thừa có thể lem ra xung quanh.

Mẹo tô son hiệu quả không cần gương

Nếu không có gương trong túi, bạn có thể sử dụng một vài mẹo đơn giản mà vẫn tô son hiệu quả hơn.

 

Cách 2: Sử dụng ngón tay của bạn

– Đặt ngón tay này lên điểm giữa môi trên, định vị đầu thỏi son ngay ở điểm đó. Thoa son theo hình vòng cung của nửa môi từ điểm giữa ra mép miệng. Cẩn thận hơn, bạn có thể dùng ngón tay dò đường trước rồi thoa son theo sau.

– Lặp lại lần nữa bước trên để thoa son cho nửa môi trên còn lại. Tiếp tục dùng ngón tay định vị điểm giữa môi dưới để thoa son. Đừng bặm lại để cọ xát hai môi vào nhau vì không có gương, bạn không thể biết son có bị nhòe hay không. Nếu sợ là đã thoa son ra ngoài môi, bạn có thể dùng ngón tay rà sát đường viền môi để lấy đi phần son thừa.

Theo Zing

Đánh giá bài viết