Mẹo vặt hữu ích với son môi không phải ai cũng biết

Làm đẹp với chỉ riêng son môi cũng có thể mang đến cho chị em cái nhìn mới mẻ.
Trong số rất nhiều sản phẩm làm đẹp trên thị trường, son môi là loại mỹ phẩm mà hầu hết chị em nào cũng có. Nhưng biết cách thoa son môi thế nào cho đẹp, cho đều và giữ màu lâu nhất có thể thì không phải ai cũng biết. 
 
Chị em có thể tham khảo những mẹo vặt hữu ích với son môi dưới đây để tự tin sử dụng son, để thấy việc biết cách sử dụng son –  loại mỹ phẩm sẽ làm thay đổi vẻ đẹp khuôn mặt bạn có ý nghĩa thiết thực thế nào.
 
Mẹo vặt hữu ích với son môi không phải ai cũng biết

 

Giữ cho răng không bị lem son môi
 
Nếu bạn không muốn răng của mình bị lem son môi thì sau khi thoa son xong hãy đặt ngón tay trỏ vào trong miệng, sao cho miệng thành một chữ O ngậm lấy ngón tay rồi nhẹ nhàng rút ngón tay ra. Phần son môi thừa có thể sẽ làm lem răng giờ đã ở trên ngón tay và bạn có thể tự tin mỉm cười với đôi môi cùng hàm răng đẹp.
 
 
Cách giữ son môi không bị nhạt màu
 
Đôi môi sẽ giảm đi vẻ đẹp khi bị nhạt màu dần. Đó là lý do vì sao bạn cần biết cách thoa son để  tránh bị nhạt dần và son môi có thể giữ màu lâu nhất. Để làm được điều đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:
 
Thoa son môi và dùng giấy ăn thấm đều và phủ một lớp phấn và thoa son thêm lần nữa
 
Xác định khuôn môi
 
Với những bạn gái có khuôn môi rõ và đẹp thì chuyện xác định khuôn môi là không cần thiết nhưng với những người khuôn môi không rõ thì có thể tham khảo cách làm sau để có khuôn môi đẹp.
 
 
 
Cách thoa son môi 3D
 
Cách thoa son này là sự kết hợp của son môi lì không bóng với màu nhũ mắt bắt sáng sẽ mang đến cho bạn đôi môi đầy đặn, căng mọng và là xu hướng không bao giờ lỗi mốt.
 
 
 
Tạo màu son lì từ son bóng
 
Bạn thích thoa son môi lì mà lại không có sẵn. Bạn có thể sử dụng son môi bóng có sẵn và phấn má cùng tone để tạo ra son môi lì cho mình theo cách dưới đây.
 

 

Không cần phẫu thuật vẫn có đôi môi đầy đặn
 
Đây là cách làm tuyệt vời với những bạn gái có đôi môi mỏng muốn thay đổi khuôn môi mỗi khi trang điểm. Bạn chỉ cần hai bút kẻ môi màu nude, một đậm và một nhạt hơn so với màu da môi, có tác dụng vẽ viền môi rõ hơn và phần giữa môi trở nên đầy đặn hơn.
 

 

Dùng phấn mắt làm son môi
 
Màu phấn mắt yêu thích của bạn bị vỡ, đưng vội bỏ đi mà hãy sử dụng nó như một màu son môi mới.
 

 

Cách chọn son môi
 
Để đôi môi đẹp hơn nhờ son, bạn cũng cần biết cách chọn son môi phù hợp với màu da. Như sa sáng có thể hợp với màu đỏ san hô hay màu cam nhạt, da trung tính hay da nâu thì hợp với màu hồng hay màu đỏ berry, da đen hợp với màu son lạnh, đậm.
 

 

Làm mềm môi và chữa môi khô nẻ
 
Đôi môi khô nẻ, nét sẽ làm ảnh hưởngđến việc thoa son môi sao cho đẹp, bạn hãy sử dụng kem dưỡng thoa đều một lớp lên môi rồi mới thoa son.
 

 

Dùng son môi thay phấn má
 
Bạn muốn má có màu giống màu son yêu thích hay phấn má của bạn vừa hết mà chưa kịp mua thì đừng ngại sử dụng son môi thay phấn má nhé.
 

 

Gắn thỏi son bị gãy
 
Bạn chỉ cần dùng bật lửa hơ nóng phần son bị gãy rồi gắn vào phần thỏi son còn lại là bạn đã có một thỏi son như cũ.
 

 

Làm môi đầy đặn nhờ kem che khuyết điểm dạng bút
 
Dùng bút che khuyết điểm kẻ viền môi mới ngoài viền môi cũ sẽ cho bạn đôi môi mới đầy đặn hơn.
 
Hướng dẫn vẽ khuôn môi
 
Bạn có thể tự tin vẽ khuôn mới theo những gợi ý dưới đây.
  
 
Depplus.vn
Đánh giá bài viết