Mỹ phẩm từ thiên nhiên chưa hẳn tốt

Các mỹ phẩm từ thiên nhiên không chứa các chất phụ gia, chất bảo quản hay các loại thuốc nhuộm, chất thơm. Tuy nhiên, mỹ phẩm từ thiên nhiên cũng có những nhược điểm.

Mỹ phẩm từ thiên nhiên có thể gây dị ứng

Chính những người yêu thích các mỹ phẩm từ thiên nhiên lại là những người thường xuyên phải đến gặp các chuyên gia về dị ứng. Mặc dù, các tặng phẩm từ thiên nhiên đem lại cho làn da những dưỡng chất có ích nhưng đôi khi chúng lại trở thành nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm, đỏ tấy và thậm chí là phát ban, nổi mụn.

 Mỹ phẩm từ thiên nhiên chưa hẳn tốt

Mỹ phầm từ thiên nhiên không phải tốt cho mọi người 

Mặt nạ từ lòng trắng trứng gà giúp làm căng da và co các lỗ chân lông rất hữu hiệu. Tuy nhiên, lòng trắng trứng gà lại chỉ phù hợp với da nhờn và da hỗn hợp, còn nếu dùng cho da khô thì không tránh khỏi bị tróc da và mẩn đỏ.

Còn nếu đắp mặt nạ cà-rốt “quá tay” một chút thì da mặt không những bị ẩm, dễ sạm nắng mà màu vàng xấu xí còn bám rất dai trên da. Sữa rửa mặt có thành phần chủ yếu từ muối có thể gây viêm nhiễm và rất lâu khỏi.

Cháo loãng và nước ép từ hành tây khô có ích cho người bị rụng tóc, nhưng điều phiền toái ở chỗ sau khi tóc khô, chỉ cần gặp chút nước, mồ hôi là sẽ xuất hiện mùi khó chịu.

Mật ong khi dùng để mát-xa nhằm loại bỏ các tế bào chết có thể gây ra các tổn thương nhỏ cho da đó là các vết thâm. Nguyên nhân là do mật ong bám rất chặt vào da và các mạch máu có thể hấp thụ trực tiếp mật ong qua da. Sau quá trình như vậy, da có thể sẽ xuất hiện các vết thâm trong vài ngày.

Như vậy, để thực sự được lợi từ việc sử dụng các mỹ phẩm từ thiên nhiên, cần phải lựa chọn cẩn thận các loại thực phẩm, chắc chắn rằng chúng không gây dị ứng cho da và thực sự phù hợp với kiểu tóc và làn da của bạn.
 
Theo Nguoiduatin.vn
Đánh giá bài viết