THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Nguy cơ an toàn vệ sinh thực phẩm đối với ngựa nhập khẩu từ châu Mỹ

Ngày 13/3, Hiệp hội bảo vệ châu Âu khẳng định ngựa nhập khẩu có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Ca-na-đa, Mê-hi-cô, U-ru-goay, và Ác-hen-ti-na đang được bán tại các siêu thị của Pháp có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người và là nạn nhân của đối xử tệ đối với động vật.

Các cuộc điều tra được tiến hành trong năm 2012 và 2013 đối với các thị trường đấu giá, trạm thu mua, điểm tập kết xuất khẩu ở biên giới, trạm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và các lò giết mổ cho biết những con ngựa này phần lớn bị ốm, yếu, bị thương và một số con bị tiêm thuốc liều cao chống viêm nhiễm.

Ngoài việc đối xử tồi tệ đối với động vật, Hiệp hội bảo vệ động vật đưa ra những bằng chứng cụ thể về việc sử dụng chất phénylbutazone, hoặc các hóa chất nguy hiểm khác đang bị cấm sử dụng tại EU. Hiệp hội còn cho biết thêm, năm 2012 tại Ca-na-đa đã có 82 ngàn con ngựa đã bị giết thịt và đưa vào thương mại với mục đích sử dụng cho con người. 70% trong số ngựa nhập khẩu từ châu Mỹ vào EU có xuất xứ từ Hoa Kỳ.

Hiệp hội cảnh báo và kêu gọi các siêu thị tại Pháp và châu Âu ngừng ngay việc bán thịt ngựa nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Mỹ nhằm đảm bảo việc không tiếp tay cho hành động đối xử tệ hại đối với động vật đã và đang bị cấm tại EU.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (kiêm nhiệm Lúc-xăm-bua)

2014-03-19T09:57:16+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!