THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Nhãn phụ thực phẩm có phải ghi số giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm không?

Tôi là chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh trà đóng gói sẵn.Tôi đã xin cấp giấy xác nhận giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm từ tháng 5 năm 2015 nhưng khi tôi đưa hàng vào siêu thị thì bị nhiều siêu thị cũng như doanh nghiệp từ chối vì nhãn hàng hoá của tôi là không đúng với quy định của pháp luật vì thiếu giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Như vậy, tôi có vi phạm hay không?

Kính chào Quý doanh nghiệp !

Với thắc mắc trên, Công ty FOSI xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo định nghĩa của Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT thì nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Tại Điều 14 của Thông tư này nêu rõ: Sản phẩm lưu thông trên thị trường phải ghi số Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Như vậy, sản phẩm của bạn là trà một loại thực phẩm nên khi lưu thông trên thị trường phải ghi số giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp vào nhãn phụ.

Trân trọng!

-FOSI-

 

 

2016-08-24T17:50:05+00:00 Categories: Câu hỏi Công bố, Hỏi đáp|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!