Những lỗi kẻ môi phái đẹp thường gặp

Kẻ môi đúng cách giúp tăng thêm màu sắc và là lớp lót trước khi son môi. Dưới đây là 5 lỗi kẻ môi phổ biến bạn cần tránh để sở hữu đôi môi hoàn hảo hơn.

1. Chọn màu sắc quá tối


Lỗi kẻ môi số một mà bạn đặc biệt cần ghi nhớ là không bao giờ dùng màu chì tối hơn để viền xung quanh lớp son môi. Cách phối hợp này không chỉ rất lòe loẹt mà còn làm cho đôi môi trông nhỏ hơn hẳn. Nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc bút có màu sắc gần giống, hãy chọn chì kẻ môi có màu sáng hơn một hoặc hai tông so với mày son. Việc này sẽ giúp cho vùng trung tâm của đôi môi trông căng mọng hơn.
2. Kẻ môi bị lemChức năng quan trọng nhất của một chiếc bút kẻ môi là tạo ra đường viền hoàn hảo. Nhưng nếu đường viền bị lem, đôi môi trông sẽ rất nhếch nhác. Hãy chỉnh lại vệt lem với một chiếc cọ chấm kem che khuyết điểm. Dùng cọ tán kem dọc theo cạnh môi để che phủ phần đường viền bị lem ra ngoài.

Những lỗi kẻ môi phái đẹp thường gặp

Biết cách kẻ môi sẽ giúp bạn sở hữu một đôi môi hoàn hảo và gợi cảm hơn.

 

3. Đường viền môi quá sắc nét

Tương tự như đối với các vệt lem, bạn chắc chắn sẽ không muốn viền môi quá sắc nét. Đường viền phải thật tinh tế và hài hòa với son môi. Hai mẹo nhỏ đơn giản dành cho bạn: chấm tăm bông dọc theo cạnh môi để tạo vẻ mềm mại cho đôi môi và không bao giờ gọt sắc chì kẻ quá nhọn.

4. Vẽ chệch ra ngoài môi

Điều này có vẻ như một cách hoàn hảo để khiến đôi môi trông có vẻ lớn hơn, nhưng nó lại làm đường viền rất dễ bị chú ý. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên vẽ men theo cạnh môi.

5. Vẽ đường thẳng

Viền theo đường thẳng thường tạo cảm giác thiếu mềm mại. Thay vào đó hãy vẽ vát góc. Cách kẻ này sẽ làm bờ môi có vẻ đầy đặn và tạo ra lớp lót tốt hơn.

zing.vn

Đánh giá bài viết