Những mẹo nhỏ giúp bạn dùng hết mỹ phẩm đến giọt cuối cùng

Nhiều khi chúng ta tưởng sản phẩm đã hết khi không thể đổ hoặc bóp ra được nữa. Thực tế có thể sản phẩm vẫn còn khá nhiều trong lọ đấy!

Sẽ thật là phí nếu như bạn không tận dụng hết lọ kem dưỡng ẩm yêu thích hay phải bỏ đi thỏi son trong khi phần son còn lại vẫn sử dụng được…dưới đây là 5 mẹo giúp bạn “chữa cháy” những trường hợp như thế hoặc cứu cánh cho bạn những lúc chưa kịp mua sản phẩm mỹ phẩm mới. 

Dụng cụ thìa nhỏ (Spatula)

Spatula có thể được gọi là những chiếc “thìa” mỹ phẩm, đây là dụng cụ giúp bạn sử dụng hết những sản phẩm mỹ phẩm còn sót lại trong ống, tuýp…Dụng cụ này có thể mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm, nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng ống mút nhựa sau đó cắt sao cho vừa vặn để có thể lấy được hết sản phẩm trong ống/tuýp…Một lưu ý nhỏ đó là sau khi lấy các sản phẩm mỹ phẩm ra, nếu không dùng hết, bạn có thể chứa vào một chiếc hộp nhựa nhỏ có nắp để có thể sử dụng nốt. 

 Những mẹo nhỏ giúp bạn dùng hết mỹ phẩm đến giọt cuối cùngSử dụng nước ấm 

Sử dụng một cốc nước ấm có thể giúp bạn sử dụng đến giọt cuối cùng tuýp/ống son bóng, mascara hay một lọ kem dưỡng mà bạn yêu thích. Với các loại kem dưỡng đặc, bạn hãy thả chai, lọ đó vào bát thủy tinh đựng nước ấm trong một vài phút để làm loãng sản phẩm. Đối với mascara thì bạn chỉ cần ngâm khoảng 5 phút là có thể dùng được bình thường, còn đối với tuýp/ống son bóng hay son dang liquid bị khô, bạn hãy ngâm khoảng 10 phút sau đó dốc ngược lọ để dùng nốt. 

Sử dụng máy sấy tóc 

Tin tốt đó là bạn có thể tận dụng chiếc máy sấy cho thỏi son gần cạn kiệt. Để tránh lãng phí phần son còn lại này, bạn hãy áp dụng cách sau: lấy hết phần son vẫn còn trong ống cho vào 1 khay nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng những khay đựng thuốc (dạng đựng viên thuốc hàng ngày), sau đó sử dụng máy sấy, sấy cho phần son mềm ra và tràn đều lòng khay, nhanh chóng đặt chiếc khay vào tủ lạnh. Để khoảng 1 giờ là bạn đã có thể sử dụng bình thường, tốt nhất bạn nên sử dụng cọ đánh son để việc tô son được dễ dàng.

Những mẹo nhỏ giúp bạn dùng hết mỹ phẩm đến giọt cuối cùng Dung dịch pha loãng sơn móng tay 

Khi sơn móng của bạn có dấu hiệu bị khô cứng, hãy nhỏ vài giọt làm loãng sơn để lấy lại trạng thái ban đầu của sơn, cách này cũng sẽ giúp bạn tận dụng được nốt phần sơn móng bị đặc còn lại ở trong lọ sơn móng tay.

Những mẹo nhỏ giúp bạn dùng hết mỹ phẩm đến giọt cuối cùngDung dịch ngâm kính áp tròng 

Để xử lý mascara bị vón cuc, nhiều người sử dụng cách ngâm ống mascara vào nước ấm, nhưng còn một cách khác nhanh hơn mà bạn có thể áp dụng và không phải mất thời gian ngâm đi ngâm lại mỗi lần sử dụng đó là sử dụng dung dịch ngâm kính áp tròng, nhỏ một vài giọt dung dịch này vào ống mascara bị khô sau đó đóng chặt và vỗ nhẹ là bạn có thể sử dụng như bình thường. Các quý cô cũng cần lưu ý, nếu lọ mascara của bạn đã quá 6 tháng thì bạn nên mua mới thay vì việc sử dụng cách này bởi mascar để lâu sẽ là môi trường chứa nhiều vi khuẩn khiến bạn dễ bị viêm bờ mí hay mắc các bệnh về mắt.

Những mẹo nhỏ giúp bạn dùng hết mỹ phẩm đến giọt cuối cùng

Nguồn: byrd

Đánh giá bài viết