THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Phá xưởng mực khô xé nhỏ giả làm từ sắn dây quy mô lớn

Các cán bộ quản lý thị trường Quảng Bình vừa phát hiện thu giữ 340kg mực khô xé nhỏ giả. Theo lời khai ban đầu, số mực khô giả này được làm từ sắn dây.

Theo tin tức trên báo Lao Động, ngày 23.1, chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn mực khô giả, được cho là giả làm từ sắn.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 16 giờ ngày 22.1 tại kho hàng đông lạnh ở phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới do bà Nguyễn Thị Lệ Nhung làm chủ. Khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện trong kho chứa 340 kg mực sấy khô xé rời và hơn 18 tấn mực khô nguyên con, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bà Nguyễn Thị Lệ Nhung trình bày mực sấy khô xé rời được mua trôi nổi ở tỉnh Nghệ An, không có hóa đơn chứng từ.

340kg mực khô giả được làm bằng sắn dây được được điều tra

340kg mực khô giả được làm bằng sắn dây được được điều tra. Ảnh Vietnamplus

 

Theo khai nhận ban đầu, 340 kg mực sấy khô xé rời đều được làm giả từ sắn, đại lý mua vào với giá 50 ngàn đồng/kg và giá bán ra trên trên thị trường 60 ngàn đồng/kg.

Khi kiểm tra, bằng mắt thường rất khó phân biệt được sự khác biệt giữa số mực giả trên và mực thật. Tuy nhiên, khi đốt thì số mực giả có mùi sắn cháy. Theo nhận định của các cơ quan chức năng, số mực giả trên ngoài việc được làm từ sắn còn trộn lẫn các hợp chất khác nên mới tạo được độ dai, màu và mùi vị như mực khô thật.

Còn 18 tấn mực khô nguyên con bà mua từ nhiều nơi, trong đó, đa phần là ở tỉnh Kiên Giang. Cho rằng do hóa đơn, chứng từ số hàng hóa này bị mất nên bà Nhung đang liên lạc với cơ sở bán hàng tại tỉnh Kiên Giang để cung cấp giấy tờ chứng minh tính hợp pháp theo quy định của pháp luật, tin tức từ Vietnamplus.

Trước đó, 1,5 tấn mực khô giả làm từ cao su đã bị phát hiện và tiêu hủy

Trước đó, 1,7 tấn mực khô giả làm từ cao su đã bị phát hiện và tiêu hủy. Ảnh Người đưa tin

 

Trước đó, ngày 17/7/2014, Đội phòng chống hàng giả phối hợp với công an quận Hoàng Mai kiểm tra kho hàng B6 ga đường sắt Giáp Bát, Hà Nội của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng, phát hiện 38 bao tải dứa màu xanh chứa mực khô đóng túi dạng xé nhỏ với tổng khối lượng là 1,7 tấn. Thành phần của số mực khô xé này chỉ có 30,6% là protein, còn lại là những chất chưa xác định được. Khi đốt thử chỗ mực này, cảnh sát phát hiện có mùi khét, còn khi ngâm với nước lại co dãn và đàn hồi như dây cao su, có khả năng mực giả có cả cao su non để tăng độ dẻo dai, theo Người đưa tin.

 Phương Khanh

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!