THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Phát hiện công ty sản xuất sữa cao cấp “dỏm” cực lớn ở Sài Gòn

Từ các nguyên liệu trôi nổi, rẻ tiền trên thị trường, Phước mua về rồi pha trộn theo công thức riêng và mang lên mạng quảng cáo là sữa “cao cấp” để đánh lừa người tiêu dùng.

Ngày 27/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Lê Tấn Phước (33 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long; tạm trú xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “Kinh doanh trái phép” và “Lừa dối khách hàng”.

kiểm tra cơ sở sản xuất sữa dỏm của Lê Tấn Phước

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất sữa “dỏm” của Lê Tấn Phước

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 26/6, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Lộc A bất ngờ kiểm tra căn nhà không số tại tổ 7, ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, nơi Phước đang tạm trú thì phát hiện nhiều loại sữa bột không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Tấn Phước, công an thu giữ nhiều nguyên liệu và công cụ sản xuất sữa như: 19 bao bột nguyên liệu (xuất xứ Trung Quốc), 7 bao đường ngọt, 15 bao đường lạt, 8 bao bột sữa NDC, máy hàn bịt ni lông, máy trộn sữa, máy ghép mí lon, 1156 lon và hộp sữa thành phẩm mang nhãn hiệu Physogrow, Pigo, Gina milk, trong số này có nhiều lon sữa hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó còn có lượng lớn nhãn mác gồm: 30kg nhãn sữa hiệu Gina Milk Canxi, 25kg nhãn sữa hiệu Pigo và 25kg nhãn Gina Milk sữa Úc gầy.

Tiếp tục kiểm tra kho chứa hàng của Lê Tấn Phước tại tổ 15, ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, công an thu giữ thêm gần 50 thùng sữa mang nhãn hiệu Physogrow, Pigo, Gina milk…

Tại cơ quan công an, Phước khai nhận, bắt đầu sản xuất buôn bán sữa từ năm 2009 và lấy tên là Công ty TNHH Chế biến Thương mại Thực phẩm Phước Sinh Lộc có địa chỉ tại E8 đường DC17, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Giấy phép kinh doanh “chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa” do Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM cấp.

sữa có thương hiệu bị làm giả

Công an thu giữ nhiều sản phẩm sữa có thương hiệu bị làm giả tại công ty của Phước

Đến năm 2013, Phước mở thêm chi nhánh công ty tại địa chỉ B6/5 đường liên ấp (xã Vĩnh Lộc A). Tuy nhiên, Phước không trực tiếp sản xuất sữa “dỏm” ở đây mà dời sang 1 địa chỉ khác để qua mặt cơ quan chức năng.

Theo đó, quy trình sản xuất sữa của Phước như sau: Sau khi có các nguyên liệu, Phước cho đường ngọt, đường lạt, bột sữa, bột béo vào máy trộn đều rồi đóng gói và tự mình dán tên các hãng sữa có thương hiệu lên lon. Khi hoàn thành sản phẩm, Phước lên mạng quảng cáo là sữa “cao cấp” để tiêu thụ trên thị trường ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, Phước sản xuất rất nhiều loại sữa khác nhau, cho nhiều đối tượng khác nhau như người già, trẻ em, người gầy… nhưng chỉ sử dụng chung một công thức pha trộn như trên.

niêm phong số sữa dỏm để xử lý

Công an tiến hành niêm phong số sữa “dỏm” để xử lý

Với cách làm ăn trên, trung bình mỗi tháng Phước đưa ra thị trường 2 tấn sữa các loại, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, qua tài liệu và tang vật trước mắt phát hiện Lê Tấn Phước có hành vi kinh doanh không đúng địa chỉ, sản xuất mua bán nhiều loại sữa không đúng thành phần cấu tạo.

Hiện nay, các loại sữa này đang được cơ quan điều tra gởi lên Trung tâm kiểm nghiệm đo lường chất lượng 3 để tiến hành giám định, nhằm xác định thành phần, chất lượng sữa có đúng như công bố trên nhãn hiệu hay không để có cơ sở xử lý.

Đình Thảo

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!