THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Phòng chống cháy nổ cho nhà hàng

Cũng giống như các ngành nghề kinh doanh khác, ngoài góc độ lợi nhuận, kinh doanh nhà hàng cũng luôn ẩn chứa những rủi ro trong đó nguy cơ cháy nổ là vấn đề mà mọi nhà hàng đều phải đối mặt. Sự hiện diện của các thiết bị nấu ăn và dầu mỡ là khả năng có thể gây nguy hiểm cho cả khách hàng và nhân viên. Ngoài ra, cháy nổ còn có thể khiến bạn phải bỏ thêm chi phí cho việc kinh doanh nhà hàng do thiệt hại tài sản.

Chính vì thế, kế hoạch đầu tiên trước khi thiết kế không gian nhà hàng là phải hết sức lưu ý đảm bảo an toàn cho khu vực bếp nấu bằng cách thường xuyên kiểm tra và chùi rửa. Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị chữa cháy để dập tắt đám cháy nhanh chóng trước khi chúng lây lan.

Kết quả hình ảnh cho Fire Prevention for Restaurants

Thiết kế xây Dựng

 • Nội thất, màn và các trang trí khác được sử dụng trong các nhà hàng phải có khả năng kháng cháy.
 • Các không gian phải tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành về phòng cháy chữa cháy.
 • Bạn phải xây dựng một rào chắn lửa giữa các khu vực nấu ăn và phần còn lại của nhà hàng. Khu vực bảo quản cách khu vực nấu ăn và các nguồn nhiệt ít nhất 36 inch (1 inch= 2,54 cm).
 • Các dụng cụ, thiết bị, vật tư phải được lưu trữ ở khu vực ổn định, không chặn bất kỳ cửa thoát hiểm nào.
 • Các hệ thống điện phải có khả năng xử lý công suất quá tải của nhà hàng.
 • Thiết bị bảo vệ chống rò điện qua đất phải được cài đặt trên thiết bị điện trong khu vực ẩm ướt.
Kết quả hình ảnh cho Ground fault protection

Thiết bị bảo vệ chống rò điện qua đất

Cửa thoát hiểm

 • Các nhà hàng phải có ít nhất hai lối ra cho mỗi ngăn khói.
 • Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp phải được lắp đặt gần lối ra để khách hàng và nhân viên có thể dễ dàng ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. Bạn phải đánh dấu đánh dấu vị trí của mỗi lối thoát hiểm bằng dấu hiệu rõ ràng.
 • Lối thoát hiểm chỉ nên sử dụng cửa chống cháy chuyên dụng, không ổ khóa để trong trường hợp có sự cố hỏa hoạn xảy ra người thoát hiểm có thể nhanh chóng thoát ra ngoài.
Kết quả hình ảnh cho smoke compartment

Các nhà hàng phải có ít nhất hai lối ra cho mỗi ngăn khói để đảm bảo khói và khí thải được thoát ra ngoài

Thiết lập hệ thống báo động cháy và hệ thống ngăn chặn

 • Phải có ít nhất một máy phát hiện khói và báo cháy ở tất cả các phòng kín. Hệ thống báo động nên có cả hướng dẫn và khả năng kích hoạt tự động.
 • Hệ thống phát hiện rò rỉ môi chất lạnh phải được lắp đặt vào tủ lạnh hoặc tủ đá.
 • Hệ thống phát hiện rò rỉ nên được gắn vào hệ thống báo cháy hiện có của tòa nhà. Tất cả các thiết bị nấu phải có một hệ thống chữa cháy tự động có khả năng dập tắt các loại đám cháy gây ra bởi các phần của thiết bị.
 • Hệ thống phun nước phải bao gồm tất cả các khu vực chỗ ngồi, khu vực làm mát và tủ đông. Bình chữa cháy phải được kiểm tra và bố trí khắp các nhà hàng. Tất cả các nhân viên phải được đào tạo về việc sử dụng và vị trí của bình chữa cháy để nhanh chóng sử dụng khi gặp trường hợp khẩn cấp.
Kết quả hình ảnh cho Sprinkler systems

Hệ thống phun nước chữa cháy

Khu vực nhà bếp

 • Bạn nên thiết lập một lịch trình kiểm tra định kỳ cho tất cả các thiết bị nhà bếp.
 • Đảm bảo hơi hoặc khói được thoát ra bên ngoài của nhà hàng. Thiết bị nấu ăn cần phải có bộ lọc dầu mỡ bởi nếu lượng chất thải này không được quan tâm quản lý đúng, để nó thải tự nhiên không kiểm soát vào hệ thống thoát nước, lâu dài sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước hoặc gây nguy cơ cháy nổ khi tiếp xúc với lửa.
 • Chảo dầu mỡ sâu phải có các van cắt nhiên liệu tự động và được đặt ít nhất là 16 inch cách xa tất cả các thiết bị nhà bếp khác.
 • Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nhân viên nên bao gồm các vấn đề như rủi ro gây cháy nổ, sử dụng đúng cách cách nguồn lửa và các thiết bị điện, cách xử lý khi gặp sự cố cháy nổ và cách sử dụng các thiết bị chữa cháy,…

Ngọc Phụng biên dịch 

Nguồn http://smallbusiness.chron.com/fire-prevention-restaurants-69396.html

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!