THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018

Ban chỉ đạo Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở ban ngành là thành viên của Ban chỉ đạo; tổ giúp việc Ban chỉ đạo và các cơ quan thông tin báo chí.

Trong năm 2017 công tác triển khai đảm bảo ATTP trên địa bàn đã đạt được một số kết quả nhất định. Các văn bản pháp luật phục vụ công tác quản lý từng bước được hoàn thiện; công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng được chú trọng đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP; tỷ lệ % số lượt cơ sở vi phạm về ATTP (21%); các chỉ tiêu kiểm nghiệm test nhanh và tại Labo không đạt (9,4%) giảm so với cùng kỳ năm 2016; Sự phối hợp giữa các ngành chức năng và giữa các ngành chức năng với chính quyền các cấp được củng cố và tăng cường. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận là 3,6 người/100.000 dân; không có tử vong do ngộ độc thực phẩm. Thông qua các chuỗi thực phẩm an toàn, công tác kiểm soát chất lượng, ATTP được thực hiện thuận lợi hơn, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, giảm chi phí giám sát chất lượng thực phẩm…

Bên cạnh những ưu điểm vẫn còn một số vấn đề tồn tại, bất cập như vai trò chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện của chính quyền, đặc biệt ở cấp xã, phường, thị trấn chưa được phát huy. Năng lực hoạt động của hệ thống ATTP càng về tuyến dưới càng hạn chế. Số mẫu lấy phân tích giám sát, cảnh báo mối nguy gây mất ATTP còn quá ít so với sản lượng nông, lâm, thủy sản tiêu thụ, do đó chưa bao quát hết tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn…

Sau khi nghe đánh giá kết quả thực hiện năm 2017, đại biểu đại diện cho các ngành tham dự đã thảo luận về những tồn tại, khó khăn trong năm qua, phương hướng triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018.

Hội nghị đã thống nhất trong năm 2018 cần tập trung giải quyết những khó khăn, tồn tại trong năm 2017, phát huy tốt công tác phối hợp triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP; củng cố mạng lưới Ban chỉ đạo các cấp; bám sát kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, triển khai các nội dung sát với thực tiễn địa phương./.

                                  Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình

2018-03-11T21:09:12+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!