THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Sáng ngày 08/01/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) Tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Tiểu Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Thành phần tham dự Hội nghị gồm các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Tỉnh, Chủ tịch UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành của 14 địa phương tại các đầu cầu trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017 của Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh và tham luận của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Tỉnh, lãnh đạo UBND các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được: trong năm 2017, trên địa bàn toàn Tỉnh không xảy ra vụ NĐTP tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do NNĐTP, dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát; các chỉ tiêu kế hoạch, chương trình Mục tiêu Y tế – Dân số giai đoạn 2016 – 2020 đều đạt kết quả cao hơn so với năm 2016: thông tin tuyên truyền tăng từ 18 – 25%; toàn Tỉnh tổ chức 875 lượt đoàn thanh, kiểm tra tại 18.072 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm về ATTP 1.957 cơ sở với số tiền gần 7 tỷ đồng (tăng so với năm 2016 hơn 3 tỷ đồng); các đoàn kiểm tra của Tỉnh, của các địa phương và các đơn vị quản lý chuyên ngành về ATTP đã lấy 32.737 mẫu xét nghiệm về VSATTP (tăng 5.608 mẫu xét nghiệm so với năm 2016). Đặc biệt đã công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Tỉnh 341/341 (100%) cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP năm 2017.

Tuy nhiên, thực phẩm trên địa bàn Tỉnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tiêu dùng, Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh: An toàn thực phẩm là vấn đề được nhiều người quan tâm, liên quan trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của nhân dân. Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và nhất là thời điểm chuẩn bị phục vụ cho Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương cần đề cao vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, bảo quản, chế biến, các chợ; công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông. Đối với các chợ đầu mối, tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, tham gia vào công tác quản lý hàng hóa. Đồng thời, khuyến khích việc thông tin phản ánh, tố giác các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm ATTP về đường dây nóng của các ngành, địa phương.

Đối với công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu các lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an và các địa phương nêu cao tinh thần cảnh giác, không được coi nhẹ, lơ là, phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, tăng cường kiểm soát các tuyến biên giới; tập trung, quyết liệt điều tra, đấu tranh phá đường dây, ổ nhóm buôn lậu, không để xảy ra những điểm nóng về buôn lậu và không được làm ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh của bà con vùng biên.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

2018-02-26T11:05:31+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!