THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quảng Trị: Hội nghị công tác bảo đảm ATTP năm 2017 kế hoạch hoạt động năm 2018, triển khai “Tháng hành động vì ATTP” và Phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Quảng Trị, Sáng ngày 05 tháng 04 năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác ATTP năm 2018 và Kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Mai Thức, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị và các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh, Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thành phố. Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Lãnh đạo và đại diện các phòng chức năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo và đại diện Khoa ATTP Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Quốc Dũng – Phó Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả công tác An toàn thực phẩm năm 2017 và phương hướng kế hoạch năm 2018 của Ban Chỉ đạo, đồng thời triển khai công tác tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

 “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP nói riêng và cho cả năm 2018 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là “trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trọng tâm của Tháng hành động năm nay là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Để triển khai “Tháng hành động vì ATTP”, ở cấp tỉnh sẽ tổ chức hội nghị và 2 lễ phát động “Tháng hành động năm 2018” tại thị xã Quảng Trị và huyện Cam Lộ. 100% các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động. Thời gian triển khai Tháng hành động từ 15/4-15/5/2018.

Tại hội nghị đồng chí Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP. Các đại biểu cùng tham gia thảo luận một số điểm mới của Nghị định này nhằm sớm triển khai tại địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đánh giá cao về công tác an toàn thực phẩm trong năm 2017 đặc biệt là công tác truyền thông và công tác thanh tra. Trong năm 2018 đồng chí chỉ đạo một số nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới như sau:

1. Đề nghị các Sở, ban ngành, đặc biệt là UBND các địa phương tiếp tục tăng cường triển khai đầy đủ các hoạt động quản lý ATTP theo chức năng nhiệm vụ được quy định trong Luật ATTP.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho các Hội, Đoàn thể, trên địa bàn tỉnh.

3. Thảo luận giữa các nghành, phối hợp với đài truyền hình làm một chuyên mục An toàn thực phẩm trên đài truyền hình của tỉnh.

4. Đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ. Phối hợp chặt chẻ công tác thanh tra tránh chồng chéo lên nhau.

5. Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị.

2018-07-28T13:41:22+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!