THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quảng Trị: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Ngày 21/03/2018 Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 14/ BCĐLNVSATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2018. Các hoạt động chính được triển khai trong Tháng gồm: Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại các địa phương trong toàn tỉnh; triển khai các chiến dịch truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức cá đoàn thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…

Đặc biệt, trong “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2018 sẽ mở những đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường triển khai các điểm test nhanh giám sát chất lượng thực phẩm tại chợ đầu mối trên toàn tỉnh đồng thời hướng dẫn tuyên truyền người kinh doanh, người tiêu dùng cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.  Qua đó, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Điểm test nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Đông Hà

Tăng cường đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; nêu cao vai trò giám sát của tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị

2018-07-28T13:38:29+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!