THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quy trình chế biến dứa nước trong

Dứa là loại cây rất dễ trồng, có thể phát triển và mở rộng diện tích trồng dứa rất dễ dàng trên các vùng đất chua xấu, nhất là các loại đất phèn, hoang hóa. Dứa cũng được sử dụng làm nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều loại thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như: dứa đóng hộp, nước dứa ép, dứa ngâm đường, dứa sấy, mứt dứa, dứa lạnh đông,……

Xem thêm :

Một trong những sản phẩm từ dứa được nhiều người ưa chuộng là dứa nước trong đóng chai. Cùng thực phẩm FOSI điểm qua quy trình chế biến sản phẩm này nhé.

Quy trình chế biến dứa nước trong

 

quy-trinh-san-xuat-dua-nuoc-trong

Thuyết minh quy trình công nghệ

  1. Chọn lựa: dứa được lựa chọn theo yêu cầu, chín kỹ thuật từ 4-6 mắt, không được hư hỏng. Quả xanh quá cũng không nên đưa vào chế biến, vì vị sẽ chua và màu không được đẹp.
  2. Rửa: Sau khi rửa dứa bằng nước sạch, để ráo, tiến hành cắt đầu, bỏ cuống, rồi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  3. Xay, nghiền: sau khi cắt thành từng miếng, dứa được xay nhỏ trong thiết bị xay nghiền.
  4. : Kiểm tra độ khô, pH của hỗn hợp sau nghiền, và điều chỉnh về pH = 4,5 bằng Na2CO3 hay acid citric. Bổ sung vào đó 0,1-0,5% enzym pectinase (tùy thuộc vào từng đợt mua hàng), trộn đều rồi ủ trong 60 phút ở nhiệt độ phòng (hay ở 40oC), thỉnh thoảng cần đảo trộn khối ủ.
  5. Chuẩn bị siro: đường cùng lúc với quá trình ủ hỗn hợp dứa. Tính toán lượng đường và nước để có được dịch siro 55 – 60oBx và lượng siro đủ để phối trộn với dịch dứa ép thành sản phẩm 15-200Bx, chỉ cho phép phần dư không quá 5%. Gia nhiệt nước lên 500C, cho đường saccharose và acid citric 2% so với tổng lượng siro. Sau đó gia nhiệt lên 800C trong 15 phút, hạ nhiệt độ và cho 0,2% kali sorbate vào, khuấy tan, ngừng.
  6. Lọc thô: Sau 1 giờ ủ với enzym, cho khối ủ vào thiết bị lọc thô
  7. Lọc tinh: Dịch lọc thô tiến hnh bổ sung 0.5% – 1% bột trợ lọc diatomit, gia nhiệt ở 800C trong 5 phút. Tiến hành lọc tinh trên thiết bị lọc chân không.
  8. Phối trộn: Đo độ Bx của dịch lọc, nếu dịch quá đặc ảnh hưởng đến cảm quan thì pha loãng theo tỷ lệ thích hợp, tính toán lượng siro phối trộn hoặc lượng đường tinh thể cho vào sao cho dịch dứa đạt 15-200Bx.
  9. Sau đó rót chai, mức dịch phải cách miệng chai khoảng 1 – 2 cm. Trước khi rót chai, dịch được gia nhiệt đến 85 0C.
  10. Thanh trùng: Sau đó đóng nắp và xếp giỏ đưa vào thiết bị thanh trùng. Điều kiện thanh trùng là 20 phút/90oC.
  11. Làm nguội, sản phẩm: Thanh trùng xong cần phải làm nguội nhanh bằng nước lạnh. Cần nhớ bao bì thuỷ tinh rất dễ bị vỡ nếu thay đổi nhiệt quá đột ngột. Cần tìm cách giảm mức chênh lệch nhiệt độ khi làm nguội sản phẩm sau thanh trùng. Kiểm tra độ trong, độ Bx và lượng cặn tủa sau 1 tuần bảo ôn.

Mọi thắc mắc hãy gọi ngay hotline: 0909 898 875 ( gặp Ms Hạnh ) để được tư vấn miễn phí và chuyển giao Quy trình chế biến dứa nước trong.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!