THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng ( pasteurised milk ) là một trong những sản phẩm sữa có quy trình công nghệ đơn giản nhất. Sản phẩm có thể đựng trong hộp giấy, chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp (5÷70C). Trong điều kiện không mở bao bì thì sản phẩm có thể bảo quản trong khoảng thời gian tối đa từ 7÷10 ngày.

quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng được sản xuất từ đâu ?

Sữa tươi ( fresh milk ):

  • Sữa nguyên ( whole milk ): là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi, không hiệu chỉnh hàm lượng chất béo.
  • Sữa gầy ( skim milk ): là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi đã tách một phần chất béo.

Sữa hoàn nguyên ( reconstituted milk ): là sản phẩm thu được khi ta hòa tan sữa bột nguyên cream hoặc sữa bột gầy vào nước.

Sữa tái chế ( recombined milk ): được thu nhận bằng cách hòa tan sữa bột gầy vào nước ở nhiệt độ 40÷500C sau đó bổ sung chất béo có nguồn gốc từ sữa.

Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng

quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng

Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng

Thuyết minh quy trình công nghệ

1. Chuẩn hóa: mục đích của quá trình chuẩn hóa là hiệu chỉnh hàm lượng chất béo trong sữa. Nếu sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo thấp, ta sẽ bổ sung thêm cream vào. Lượng chất béo trong cream tối thiểu không thấp hơn 12% và thường dao động từ 35÷40%. Ngược lại, nếu nguyên liệu có hàm lượng chất béo cao, ta có thể bổ sung sữa gầy hoặc sử dụng quá trình ly tâm để tách bớt chất béo ra khỏi sữa.

2. Bài khí: quá trình bài khí là bắt buộc khi sữa chứa nhiều khí, đặc biệt khi hàm lượng các chất dễ bay hơi trong sữa tăng cao. Khi đó mục đích của quá trình bài khí là tăng hiệu quả truyền nhiệt cho quá trình thanh trùng và cải thiện hương vị sản phẩm.

3. Đồng hóa: nhằm xé nhỏ các hạt cầu béo làm chúng phân tán đều trong sữa, tránh hiện tượng phân lớp, gia tăng độ đồng nhất của sản phẩm, giúp thời gian bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

4. Thanh trùng: giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh trong sữa, tiêu diệt hoặc ức chế các nhóm vi sinh vật hoại sinh lẫn các enzyme nhằm kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm. Đối với sản phẩm sữa người ta thường sử dụng chế độ “ nhiệt độ cao- thời gian ngắn”. Trong điều kiện sữa nguyên liệu đạt các quy định chung về chỉ tiêu vi sinh, quá trình thanh trùng thực hiện ở 72÷750C trong 15÷20 giây.

5. Rót sản phẩm và bao gói: yêu cầu quan trọng của quá trình rót sản phẩm là phải thực hiện trong điều kiện vô trùng để tránh tái nhiễm vi sinh vật vào thành phẩm. Do đó, vấn đề vệ sinh thiết bị, nhà xưởng tại khu vực chiết rót và bao gói cần phải được quan tâm hàng đầu.

6. Bảo quản sản phẩm: đối với sản phẩm sữa thanh trùng, trong quá trình bảo quản phải được thực hiện ở nhiệt độ thấp (5÷70C), tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nhất là ánh sáng mặt trời.

Quý khách hàng có thắc mắc về công nghệ hoặc muốn được chuyển giao Quy trình công nghệ sản xuất sữa thanh trùng hãy gọi ngay hotline: 0909 898 875 ( gặp Ms Hạnh ) để được tư vấn miễn phí.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!