Tẩy sạch da chết cho bàn chân cùng chanh và dầu bạc hà

Công thức đơn giản, dễ làm, và quan trọng là rất hiệu quả giúp phục hồi những đôi bàn chân bị nứt nẻ do thời tiết hay do đi giày cao gót quá nhiều.

Đôi bàn chân là người bạn trung thành theo chúng ta suốt cuộc đời. Nhưng, nó có lẽ là thứ cuối cùng chúng ta nghĩ tới để dành thời gian chăm sóc và làm đẹp. Chỉ cho đến khi chúng ta chợt nhận ra rằng, đôi chân ấy đã phải vất vả trên đôi giày cao gót khổ sở ra sao, đã phải “dầm mưa, dãi nẵng” thế nào – thì lúc đó, ta mới chợt nhận ra sự tồn tại quan trọng của nó. 

Thời điểm mùa đông cũng là lúc bạn vùi đôi chân của mình trong những đôi tất ấm áp. Nhưng các quý cô đừng lơ là đôi chân của mình vào thời điểm này. Đây là thời gian thích hợp để bạn có thể tự chăm sóc chúng một cách cẩn thận và làn da ở chân sẽ phục hồi nhanh hơn bao giờ hết. Đặc biệt, việc tẩy da chết cho bàn chân bằng các nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp cho đôi chân của bạn có cảm giác hoàn toàn tươi mới. Dầu bạc hà có tác dụng làm mát, giảm đau và có tính kháng viêm, trong khi đó, chanh lại có công dụng làm mềm da và giúp bàn chân trở nên trắng mịn hơn. Và còn gì tuyệt vời hơn, với hỗn hợp tẩy da chết này bạn chỉ cần hô biến trong khoảng năm phút! 

* Hướng dẫn chuẩn bị:

1 chén muối biển hạt thô

¼ chén dầu jojoba hữu cơ

¼ chén dầu hạnh nhân hữu cơ

10 giọt dầu bạc hà

1 quả chanh

Dụng cụ nạo vỏ chanh

Bát trộn loại vừa

Lọ thủy tinh có nắp đóng kín

* Cách làm:

Bước 1: Kết hợp tất cả các nguyên liệu kể trên vào bát trộn loại vừa, đặt dụng cụ nạo ở phần phía trên miệng bát và bắt đầu nạo vỏ chanh.

Tẩy sạch da chết cho bàn chân cùng chanh và dầu bạc hà

 

Bước 2: Khuấy với thìa gỗ cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp, chuyển hỗn hợp vừa làm vào lọ thủy tinh và cất giữ nó ở nơi râm mát. Vì đây là các thành phần hoàn toàn tự nhiên nên bạn có thể thoải mái sử dụng chúng trong vòng 2 tuần.

Tẩy sạch da chết cho bàn chân cùng chanh và dầu bạc hà

* Cách sử dụng: 

Ngâm chân vào nước ấm trong vòng ít nhất là mười phút, sau đó sử dụng đá kì hoặc bàn tay để chà hỗn hợp tẩy da chết lên chân. Cố gắng tập trung vào các vị trí thường hay thô ráp như: gót chân, mu bàn chân… Công việc cuối cùng bạn phải làm là rửa lại và lau khô bằng khăn sạch.

* Cách sử dụng:   Ngâm chân vào nước ấm trong vòng ít nhất là mười phút, sau đó sử dụng đá kì hoặc bàn tay để chà hỗn hợp tẩy da chết lên chân. Cố gắng tập trung vào các vị trí thường hay thô ráp như: gót chân, mu bàn chân... Công việc cuối cùng bạn phải làm là rửa lại và lau khô bằng khăn sạch.      Nguồn: FrTẩy sạch da chết cho bàn chân cùng chanh và dầu bạc hàeepeople

 

Nguồn: Freepeople 

Đánh giá bài viết