THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thầy giáo gửi thư ‘xin’ học sinh đừng ăn thực phẩm bẩn

Quá lo sợ trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan nơi trường học cũng như bệnh ung thư ‘không phân biệt tuổi tác’ ngày càng nhiều hiện nay, thầy giáo Bùi Gia Nội ở Phú Thọ đã gửi tâm thư tới học sinh.

Thông tin về Việt Nam đứng top 2 trên thế giới mắc bệnh ung thư mà nguyên nhân chính từ thực phẩm đã khiến người dân hoang mang, lo sợ thời gian gần đây. Nhiều người đã chia sẻ nhau cách phòng tránh căn bệnh chết người này thế nhưng một bộ phận học sinh lại quá hồn nhiên, vô tư trước thực trạng này.

“Trong mấy năm học gần đây thầy chứng kiến đã có những bạn học sinh ra đi mãi mãi vì bệnh ung thư các em ạ! Một trong số các bạn đó có 1 bạn nữ mà thầy biết trước đó rất nghiền món ăn vặt và trà sữa trân châu, bạn ở trọ bởi vậy có khi tối bạn vội không ăn cơm mà chỉ uống 1 ly trà trân châu là xong!”…

Đó là một trong những nội dung thầy giáo Bùi Gia Nội chia sẻ trong tâm thư gửi các em học sinh của mình trên trang cá nhân. Những dẫn chứng thực tế gây ‘sốc’ và những hậu quả khôn lường, bài viết của thầy Nội đã nhận được 60.000 lượt chia sẻ và yêu thích chỉ sau 2 ngày.

Thầy giáo gửi thư 'xin' học sinh đừng ăn thực phẩm bẩn - 1

Bài viết nhận được nhiều ủng hộ của thành viên mạng.

Theo chia sẻ của thầy Nội, sáng chiều thầy đều thấy các em học sinh đi học với một túi đồ ăn để ăn vội ăn vàng như xúc xích, trà sữa trân châu… mà giá tiền chỉ 5.000-7.000 đồng. Một lần sau giờ tan học, một học sinh đã để lại túi trà sữa uống dở trên bàn. Điều đáng nói là ngay cả thầy cũng phải rùng mình vì mùi của loại nước uống này hăng, rất ghê. Thầy đã nhắc nhở học sinh nhưng có em đã bỏ, có em thì không. Vì vậy, thầy Nội quyết định “tâm sự” cùng các em trên trang cá nhân của mình.

Được biết, thầy Bùi Gia Nội là giáo viên Vật lý trường THPT Vũ Thê Lang, TP Việt Trì, Phú Thọ. Thầy sinh năm 1981. Mặc dù mới đi dạy được khoảng 10 năm nhưng thầy Nội được học sinh nhiều thế hệ yêu mến theo học. Ngoài giờ dạy, thầy Nội còn hay viết sách hướng nghiệp cho học sinh.

Dưới đây là tâm thư gửi học sinh của thầy Bùi Gia Nội:

Gửi các em học sinh của thầy!

Các em học sinh của thầy thân mến! Hôm nay thầy viết status không phải thầy lại có thêm một bài thơ, hay một thông báo học tập. Mà status này thầy viết với mục đích cảnh tỉnh các em bởi thói quen ăn uống nguy hại ở rất nhiều em học sinh của thầy.

Mỗi khi vào ca học, thầy lại thấy nhiều em ăn vội vàng một ly trà sữa trân châu, một túi nước lòe loẹt màu, một vài cây xúc xích hay chung nhau một túi bỏng ngô, đồ khô vàng khét… Các em vô tư quá, dễ dãi quá rồi! Các em có quan sát thấy quán trà sữa họ bày la liệt can nhựa đủ màu không? Thứ nước uống mà các em ưa thích toàn hóa chất độc hại, hạt trân châu dẻo thơm các em thích ăn là sản phẩm của bột sắn, phẩm màu công nghiệp và hương liệu hóa học tổng hợp mà đa phần là xuất xứ nguồn gốc từ Trung Quốc…

Trong mấy năm học gần đây thầy chứng kiến đã có những bạn học sinh ra đi mãi mãi vì bệnh ung thư các em ạ! Một trong số các bạn đó có 1 bạn nữ mà thầy biết trước đó rất nghiền món ăn vặt và trà sữa trân châu, bạn ở trọ bởi vậy có khi tối bạn vội không ăn cơm mà chỉ uống 1 ly trà trân châu là xong!

Nhớ lại thế hệ 8x của thầy ngày trước, vì chưa lường hết nguy hại mà nhiều người vô tư phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ ngoài đồng (đa phần từ Trung Quốc) mà chỉ khoác 1 chiếc áo tơi sau lưng và kết quả bây giờ tỉ lệ vô sinh của lứa tuổi 8x cao bất thường, nhiều người khốn đốn vì chạy chữa, tan vỡ hạnh phúc gia đình. (Ngày đó thuốc sâu phun đến mức độ sống dai và bền bỉ như loài đỉa, loài cá mạt mà còn chẳng thể tái sinh được thì hỏi con người sao không ngấm độc). Thời ấy Trung Quốc họ còn thâm hiểm là sản xuất thuốc diệt chuột màu đỏ rất đẹp đựng trong lọ nhựa nhỏ y hệt thuốc bổ Philatop bởi vậy rất nhiều trẻ em uống nhầm và mất mạng…

Hiện nay hầu như tất cả các thực phẩm, đồ dùng gia dụng xuất xứ từ Trung Quốc đều có hàm lượng chất gây ung thư cao gấp từ hàng chục thậm chí hàng trăm lần cho phép, bởi lẽ đó mà nhiều nước phát triển như Tây Âu, Mỹ, Singapore…họ đều hạn chế sử dụng, tẩy chay hay cấm các mặt hàng Trung Quốc. Còn Việt Nam ta thì hầu như toàn sử dụng hàng Tàu, từ cái tăm cái đũa, cái bát ăn cơm…

Thầy giáo gửi thư 'xin' học sinh đừng ăn thực phẩm bẩn - 2

Thầy giáo Bùi Gia Nội.

 

Chỉ cần chưa đến 2.000 đồng là đã mua được 1 gói thuốc kích thích tăng trưởng cho rau củ quả lớn nhanh thần kỳ, chỉ cần vài chục ngàn đã có gói thuốc tăng trọng cho lợn mà chỉ sau 3 tháng đã đạt hàng tạ thịt nhưng bắt buộc sau 3 tháng phải bán dù đắt rẻ vì nếu để đến tháng thứ 4,5 con lợn sẽ bị ung thư hoặc suy phủ tạng mà chết! Tính ra số tiền mua thứ thuốc đó chỉ đủ chi phí vận chuyển, “làm luật” và sinh lãi cho người bán. Vậy người Trung Quốc họ sản xuất như cho không người Việt Nam mình vì mục đích gì?!

Người Tàu đã quá thâm độc, họ sản xuất hàng giá rẻ độc hại để hủy hoại nền sản xuất trong nước của Việt Nam ta, họ dùng thủ đoạn mua bán ma quỷ để lũng loạn ngành nông nghiệp, họ thêm phụ gia ung độc để tận diệt nòi giống người Việt mình. Họ biết chớp thời cơ nền thể chế quan liêu, tâm lý hám lợi của người bán buôn để dẫn đến tự dân mình đầu độc lẫn nhau…

Nếu vào các bệnh viện Ung bướu các em mới thấy kinh sợ, già trẻ gái trai, không phân biệt tuổi tác giới tính đều có thể bị bệnh… Nhưng thương xót nhất là các em nhỏ, đau đớn quằn quại kêu la với đủ bệnh ung thư, tay chân cắt, mắt bị khoét bỏ, tóc rụng, môi thâm, da nhợt nhạt… nhìn các em kêu la mà không ai thể cầm lòng, khi đó mới thấy cuộc sống sao quá mong manh và sức khỏe thật đáng quý…

Hãy để ý đến những người bị mất mà em biết có phải đa phần bây giờ là nguyên nhân do ung thư không? Hiện nay VN ta tỉ lệ người mắc bệnh ung thư rất cao, có những bệnh ung thư mà tỉ lệ mắc phải ở VN thuộc top cao nhất thế giới. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Sự hám lợi của nhiều nhà sản xuất (từ nguyên liệu đầu vào giá rẻ của Trung Quốc), người buôn bán và sự vô tư dễ dãi của người ăn uống và sử dụng trong đó có các em học sinh thì có lẽ bệnh ung thư rồi sẽ trở thành đại họa của người Việt mình… Nếu viết hết ý thì có lẽ sẽ rất dài dòng và còn quá nhiều điều thầy muốn nói.

Qua status này thầy chỉ mong các em học sinh của thầy hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và người thân và nhất là đừng dùng các thực phẩm tạm bợ, độc hại “xe chạy, cổng trường…” nữa các em nhé!

Theo Tào Nga (Khám Phá)

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!