THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Mẹo kiểm tra khi tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm cho nhà hàng

Có rất nhiều cách để phân phối thực phẩm đến các địa điểm khác nhau, chẳng hạn như dùng xe tải để cung cấp một lượng lớn thức ăn cho nhiều nhà hàng hay giao thức ăn tới tận nhà,…Trong mỗi trường hợp này, bên giao thực phẩm phải thực hiện các bước thích hợp để đảm bảo thực phẩm được phân phối một cách an toàn. Một số cách cần thực hiện để bảo vệ thực phẩm đó là giữ nhiệt độ an toàn, tách nguyên liệu sống và thức ăn chín, sử dụng các container để bảo vệ thực phẩm khỏi côn trùng hay các loài gặm nhấm,…

Hình ảnh có liên quan

Nhiệt độ: Luôn đảm bảo các thực phẩm khi nhận được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Có nghĩa là nó phải được giữ lạnh ở 41 độ F. Nếu thức ăn được chuyển giao ở nhiệt độ thích hợp thì không nên chấp nhận nó. Bởi vì không có cách nào biết được thời gian thực phẩm nằm trong vùng nhiệt độ nguy hiểm là bao lâu trước khi tới nhà hàng và cũng khó xác định được các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bao bì nguyên vẹn: Kiểm tra thực phẩm có được đựng nguyên vẹn trong hộp hoặc bao bì hay không?  Có bị ẩm ướt hay vỡ nát? Hầu hết thực phẩm được phân phối trong hộp carton có thể dễ dàng bị dập nát và tổn thương. Sâu hoặc động vật gặm nhấm có thể ẩn náu bên trong, và nếu một hộp đặt trên sàn ướt, nước có thể thấm qua thực phẩm. Chính vì thế bạn phải kiểm tra để chắc chắn rằng bao bì chứa đựng thực phẩm đang trong tình trạng tốt nhất.

Thời gian giao hàng: Một số nhà cung cấp lớn thường giao thực phẩm vào buổi sáng sớm trước khi chưa có ai có mặt tại cơ sở. Điều đó bạn không nên đồng ý  bởi vì khi thực phẩm được giao tới thì phải được đặt ở một vị trí thích hợp và phải đưa ngay vào tủ lạnh hay thiết bị lưu trữ an toàn. Đừng bao giờ cho phép thực phẩm bỏ lại bên ngoài cơ sở nếu không có ai để kiểm tra và xử lý chúng kịp thời.

Giao hàng bằng xe tải: Khi thức ăn được chở bằng xe tải, bạn phải kiểm tra chúng thông qua những câu hỏi sau:

  1. Bên trong xe có đủ nhiệt độ để giữ lạnh hay không?
  2. Sàn, tường và trần xe có sạch sẽ?
  3. Xe tải có được đóng chặt để ngăn chặn sâu bệnh từ bên ngoài?
  4. Nếu động cơ xe bị tắt thì nhiệt độ bảo quản có được duy trì hay không?
  5. Liệu các xe tải có phải chỉ dùng để vận chuyển thực phẩm hay không?

Và nếu không có bất kỳ câu trả lời hợp lý nào cho những câu hỏi trên thì bạn nên tìm một nhà cung cấp khác. 3 câu đầu tiên là hiển nhiên cần phải đảm bảo, nhưng nếu động cơ bị tắt tại mỗi điểm dừng giao hàng, thì có đảm bảo được thực phẩm của bạn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp hay không ? Bởi vì quãng đường giao hàng là rất xa và có thể trong những ngày thời tiết nắng nóng, hoặc nếu  xe tải vận chuyển nhiều loại mặt hàng không phải là thực phẩm thì ô nhiễm chéo có thể là một vấn đề lớn mà bạn cần quan tâm.

Đảm bảo quá trình giao thực phẩm an toàn: Nếu như nhà hàng của bạn có dịch vụ giao các bữa ăn đến tận khách hàng, hãy cố gắng không tạo ra quá nhiều điểm dừng trên đường đi giao nhận. Càng nhiều điểm dừng thì càng khó để giữ thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của như độ an toàn của thực phẩm.

FOSI (biên tập)

Nguồn http://resprofsp.com/delivery-101-inspection-tips-for-food-safety/

 

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!