THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thói quen ăn uống gây nguy hại cho xương

Theo các nghiên cứu cho biết thói quen ăn uống sai cách như lạm dụng vitamin A, sử dụng quá nhiều đồ uống chứa caffeine có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh loãng xương tăng cao.

 

Dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đóng vai quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương. Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống thường gặp khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao.

Vitamin A

Bệnh loãng xương có nguy cơ tăng cao nếu ăn quá nhiều thực phẩm chứa vitamin A

Bệnh loãng xương có nguy cơ tăng cao nếu ăn quá nhiều thực phẩm chứa vitamin A

 

Trong trường hợp này, các nghiên cứu chỉ ra, vitamin A được tìm thấy trong trứng, thực phẩm giàu chất béo như sữa, gan, vitamin tổng hợp… quan trọng cho mắt, cải thiện hệ thống miễn dịch, tuy nhiên, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều, nó sẽ gây tác dụng ngược lại.

Phụ nữ trong thời kì mãn kinh, đặc biệt thường dễ bị quá tải vitamin A. Phụ nữ nạp vào cơ thể khoảng 5.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin A có tỷ lệ gãy xương cao gấp đôi so với phụ nữ chủ nạp một lượng là 1.600 IU mỗi ngày, theo báo VTV.

Muối

Muối gây ra hiện tượng bài tiết canxi quá mức qua thận làm xương suy yếu theo thời gian.  Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, với mỗi 2.300mg natri hấp thụ vào cơ thể, sẽ mất đi khoảng 40mg canxi.

Một nghiên cứu so sánh giữa những người ăn chế độ ăn nhiều muối và những người ăn nhạt hơn, kết quả cho thấy, những người ăn nhiều muối bị mất nhiều khoáng chất của xương hơn. Vì vậy hãy nhanh chóng cắt giảm lượng muối khi chế biến thức ăn mà thay bằng các loại gia vị và thảo mộc khác để bảo vệ xương.

Nước ngọt

Uống 7 lon cola trở lên mỗi tuần sẽ làm giảm mật độ khoáng chất trong xương và tăng nguy cơ gãy xương. Điều này là do cola có chứa axit  photphoric, một phụ gia thực phẩm làm suy yếu đường ruột và ảnh hưởng tới việc hấp thu canxi.

Thay vì uống cola hãy lựa chọn sữa, nước ép trái cây, sinh tố… để phòng ngừa bệnh loãng xương và tốt cho cơ thể.

Đồ uống có chứa caffein

Số người mắc bệnh loãng xương ngày càng gia tăng do thói quen ăn uống

Số người mắc bệnh loãng xương ngày càng gia tăng do thói quen ăn uống

 

Chất caffein không hại như muối, nhưng tác động của nó đối với hệ xương cũng tương tự, lọc canxi từ xương. Cứ mỗi 100mg caffein (tương đương một tách cà phê nhỏ) dung nạp vào cơ thể sẽ mất đi 6mg canxi.

Đó không phải là rất nhiều nhưng nó có thể trở thành một vấn đề nếu dùng đồ uống có chứa caffeine (như trà đá và cà phê…) thay thế cho các đồ uống lành mạnh cho xương (như sữa và nước trái cây…). Hãy giảm dần lượng caffein đưa vào cơ thể mỗi ngày bằng việc thêm sữa vào cà phê hoặc trà.

Rượu

Rượu ngăn cản sự hấp thụ canxi và ngăn chặn các khoáng chất tạo xương hấp thu vào cơ thể. Lượng rượu nhiều có thể phá vỡ quá trình tái tạo xương, vì vậy, uống nhiều rượu không chỉ làm cho xương trở nên yếu hơn mà còn gây ra gãy xương, ảnh hưởng đến việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Kim Trang (T/h)

2017-08-20T23:30:00+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!