THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thông tin về ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc

Ngày 25/1/2013, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (Tiến Hòa, Tiến Thành, Phan Thiết) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc khô.

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn gia đình tại thôn Tiến Hoà, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận làm 11 người mắc, 11 người đi viện và 01 trường hợp tử vong. Nguyên nhân do ăn thức ăn chiên có nguyên liệu là cá nóc khô. Độc tố trong cá nóc bền vững với nhiệt độ (dù được chiên rán). Độc tố đã tác động làm bệnh nhân tê môi, buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, khó thở…

Ngày 22/1/2013, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành công văn số 138/ATTP – NĐ đề nghị các Sở Y tế, Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh/thành phố, đặc biệt là các tỉnh/thành phố ven biển tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc trên địa bàn.

Biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố cá nóc là “Không ăn cá nóc”. Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm chỉ có hiệu quả thực sự khi mỗi người dân đều tự giác không ăn, không chế biến và “rủ rê” cùng ăn. Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc cần tiếp tục triển khai đồng bộ, liên tục tại tất cả các địa phương, các hộ gia đình .

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm – VFA

2016-08-25T11:28:23+00:00 Categories: Dịch vụ_bỏ, Tin tức|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!