THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thức ăn, đồ uống lạm dụng phẩm màu

“Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học, chất bảo quản, chất hỗ trợ chế biến bị lạm dụng trong pha chế nước giải khát, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai, cà phê.

 

lạm dụng phẩm màu

 

Nhiều loại bán trên thị trường không qua kiểm duyệt của Chi cục Thú y”. Đó là thông tin mà Đội Quản lý thị trường (QLTT) cho biết tại buổi tổng kết công tác QLTT năm 2014 do Chi cục QLTT tổ chức vào ngày 20-1.

Đại diện Chi cục QLTT TP.HCM cho hay trong năm 2014 các đội QLTT đã kiểm tra hơn 600 DN và tạm giữ hơn 1.500 tấn cá, thịt đông lạnh, hương liệu, phụ gia thực phẩm… Có những vụ đáng chú ý như Đội QLTT 3A kiểm tra một kho đông lạnh tại xã Phong Phú (huyện Bình Chánh), tạm giữ hai lô hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch gồm hơn 4,4 tấn da, lòng heo đông lạnh và 2,2 tấn lòng heo, tai heo đang phân hủy có mùi hôi. Ngoài bị phạt thì toàn bộ lô hàng bị buộc tiêu hủy. Đội QLTT 6B phát hiện 3,6 tấn hương liệu thực phẩm nhập khẩu quá hạn sử dụng.

Chi cục QLTT cho biết đã vận động hơn 43.000 DN, hộ kinh doanh (tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị…) của TP ký cam kết không sản xuất, buôn bán tàng trữ hàng giả.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đề nghị Chi cục QLTT cần nắm chắc diễn biến cung cầu hàng hóa, hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh… để có kế hoạch kiểm tra giám sát cụ thể. Đặc biệt là kiểm tra, xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thực phẩm, phụ gia thực phẩm vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm không đủ điều kiện đang lưu thông trên thị trường.

Theo PLO

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!