THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Lịch sử thương hiệu Coca-Cola

Với lịch sử hơn 100 năm tồn tại, có những điều rất ít ai biết về lịch sử của thương hiệu nước uống nổi tiếng này. Trong bài viết là 8 thông tin thú vị về lịch sử sáng chế, quảng cáo và hình ảnh sản phẩm trong những năm đầu của thương hiệu Coca-Cola.

1. Coca-Cola được sáng chế để chống lại sự phụ thuộc vào morphine

Tác giả của Coca Cola là John Stith Pemberton từng phục vụ tại quân đội miền nam trong cuộc nội chiến Mỹ và giống như nhiều người khác, trong quá trình chữa trị vết thương chiến tranh, Pemberton đã bị phụ thuộc vào thuốc giảm đau, đặc biệt là morphine. Ông chế tạo ra Coca Cola để chống lại sự phụ thuộc này.

2. Ban đầu Coca Cola có chứa rượuNăm 1885, Pemberton bắt đầu thương mại hóa sản phẩm mà ông gọi là “Pemberton’s French Wine Coca” (Coca rượu Pháp của Pemberton). Đó là một hỗn hợp của Coca, hạt Kola và damiana (loại cây bụi có hoa có tác dụng chống căng thẳng và chất gây hưng phấn).
3. Coca Cola đã 127 năm tuổiSản phẩm này chính thức được tung ra thị trường năm 1886.
4. Coca Cola được quảng cáo là chữa triệu chứng ít cảm hứngPemberton đã bị buộc phải bỏ cồn khỏi công thức ban đầu do luật cấm lúc bấy giờ. Tuy nhiên, ông đã quảng cáo phiên bản này như “loại thuốc bổ tốt nhất cho các cơ quan tình dục”. Thậm chí, theo Pemberton, Coca Cola còn chữa cả bệnh đau đầu, căng thẳng, trầm cảm và các chứng nghiện.
5. Cocain bị loại bỏ năm 1903Mặc dù mãi đến năm 1914, Cocain mới bị coi là bất hợp pháp song chất gây nghiện này đã bị loại bỏ khỏi công thức Coca Cola từ năm 1903.

6. Ban đầu mỗi cốc có giá 5 cent

Tính theo giá trị hiện tại, mỗi cốc Coca Cola sẽ có giá 1,26 USD.

7. Coca Cola rất sáng tạo trong quảng cáo

Ngay buổi ban đầu, Coca Cola đã tiếp thị sản phẩm bằng những quà tặng đầy sáng tạo như lịch, đồng hồ và sử dụng những phát ngôn viên nữ gợi cảm. Thậm chí, vào thập niên 80 của thế kỷ trước, chiến dịch “Coke in the Morning” còn dự định biến sản phẩm này thành thức uống tiêu chuẩn mỗi sáng, thay cho cà phê.

8. Coca Cola phát minh ra tiêu chuẩn 6 chai

Đúng vậy, năm 1923, Coca Cola được bán ra thị trường dưới dạng các bao gói gồm 6 chai. Chính con số này đã trở thành tiêu chuẩn đóng gói cho cả nghành công nghiệp đồ uống và vẫn còn kéo dài đến hiện tại.

VŨ VŨ

Theo Buzzfeed/ Infonet

2017-08-20T23:39:31+00:00 Categories: Tin an toàn thực phẩm, Tin tức|Tags: , |

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!