THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Tiền Giang: Kiểm tra, giám sát, đánh giá mối nguy an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Sở Y tế Tiền Giang do Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn cùng các thanh viên của Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho đã kiểm tra về VSATTP tại Công ty Cổ Phần nông thủy sản Việt Phú và Công ty TNHH Nam of London – Khu công nghiệp Mỹ Tho theo Kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá mối nguy an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại tỉnh Tiền Giang trong tháng 3/2018.

Tại Công ty Cổ Phần nông thủy sản Việt Phú, mỗi ngày có gần 200 công nhân làm việc. Hiện Công ty tự tổ chức thực hiện, có bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn cho công nhân, với giá trên 18.000 đồng/suất.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về VSATTP như: Các quy định về ATVSTP, Giấp phép kinh doanh và các hồ sơ có liên quan. Khu sơ chế, khu chế biến, khu để thức ăn… Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện 2 test nhanh trên khay ăn dầu mỡ, tinh bột và 2 test hàn the trên mẫu thịt đông lạnh, kết quả đều âm tính. Bếp ăn có đủ dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Riêng bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Nam of London, đang thi công sửa chữa mới hoàn toàn, do vậy Đoàn kiểm tra đề nghị thực hiện đúng tiến độ để mỗi suất ăn của công nhân được đảm bảo về VSATTP. Tại mỗi buổi kiểm tra, đoàn yêu cầu các Công ty duy trì vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, phòng ăn, kho lưu trữ…Thường xuyên nhắc nhở nhân viên bếp ăn thực hành đúng các nguyên tắc đảm bảo ATTP; vệ sinh cá nhân và thực hành trong chế biến.

Đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH Nam of London trong công tác kiểm tra VSATTP.

Theo kế hoạch, trong những ngày còn lại của tháng 3, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra, giám sát mối nguy các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể thuộc phạm vi quản lí của ngành Y tế tại các khu cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đây, kết hợp công tác tuyên truyền về kiến thức, quy định về ATTP và đồng thời xử lý các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Tiền Giang

2018-07-13T10:36:48+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!