THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Mỹ: Tìm thấy dấu vết thuốc diệt nấm trong nước ép cam của PepsiCo

Tập đoàn PepsiCo cho biết công ty này vừa kiểm tra nước cam Tropicana đang bán tại Mỹ và phát hiện thuốc diệt nấm nhưng ở nồng độ rất thấp.

PepsiCo thực hiện xét nghiệm này sau khi Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết tạm thời ngừng nhập khẩu nước cam và sẽ loại bỏ tất cả các loại nước quả có chứa chất diệt nấm carbendazim ở mức nguy hiểm.

Nỗi lo sợ này đã được kích hoạt khi hãng nước có ga khổng lồ Coca-Cola, nhà sản xuất nước cam Minute Maid, cho biết họ đã phát hiện chất carbendazim trong các chuyến hàng từ Brazil và đã cảnh báo các nhà quản lý Mỹ về vấn đề này.

Chất carbendazim đã được sử dụng tại Brazil để điều trị bệnh nấm mốc trên cây cam. Còn tại Mỹ, có 31 loại thực phẩm được phép có chứa 1 lượng nhỏ chất này (bao gồm ngũ cốc, các loại hạt và 1 số trái cây họ cam quýt)

FDA cho biết lượng chất carbendazim phát hiện trong nước hoa quả không gây ra nguy hiểm nên không tiến hành thu hồi. Tuy nhiên, các công ty sản xuất cho biết sẽ nâng cao tính an toàn của sản phẩm nữa.


Nguồn:  Asiaone

2014-03-20T09:45:50+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!