Top 10 loại mỹ phẩm được chị em Việt ưa dùng nhưng hay bị làm giả nhất

Đây là những loại mỹ phẩm nằm trong top 10 những sản phẩm hot của năm 2015, và cũng là những sản phẩm bị làm nhái nhiều nhất.

Ngày nay, chị em có nhiều điều kiện hơn để chăm sóc cho nhan sắc của mình và mỹ phẩm là một trong những công cụ hữu hiệu, nhưng không phải lúc nào bỏ tiền ra cũng mua được những sản phẩm đúng hãng. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều mỹ phẩm bị làm nhái, làm giả mà giá thành không rẻ chút nào. Chúng tôi đã tổng hợp một số loại mỹ phẩm thường hay bị làm giả cùng cách phân biệt để giúp các quý cô tránh được “tiền mất tật mang”.

1. Son xăm Berrisom Lip Tint Pack

Đây là loại son khá hot trên thị trường thời gian gần đây, sở dĩ có tên gọi là son xăm bởi cách đánh son cũng giống như cách bạn xăm hình dán, chỉ cần bôi một lớp son mỏng, chờ 15 phút sau đó bóc ra là đôi môi bạn lập tức có màu. Loại son này có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 200 ngàn VNĐ, và hiện nay đây là loại son bị làm giả rất nhiều.

son xăm

Loại son này sau khi đánh lên môi, để khô 15 phút, sau đó bóc ra là đôi môi bạn đã lên màu chuẩn đẹp. Đây cũng là loại son không để lại dấu vết khi ăn uống cũng như khá lâu trôi.

son xăm
Trong hộp chứa bộ 6 màu son, son giả sẽ có phần khay đựng màu trắng đục, với phần logo mờ nhạt, còn son thật có phần khay đựng màu ngà ngà với phần logo dập nổi rõ ràng.
son xăm
Son giả không có in dập nổi ngày sản xuất và vạch trắng ở chính giữa.

son xăm
Đây là bao bì của những thỏi son xăm chính hãng.

phân biệt son giả
Dưới đây là cụ thể cách phân biệt son xăm giả và son xăm thật.
2. Phấn nước Cushion

Phấn nước Cushion là sản phẩm làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua, và không nằm ngoại lệ, sản phẩm này cũng bị nhái nhan nhản trên thị trường. Nếu không xem kĩ, bạn cũng khó lòng phân biệt được đâu là hộp phấn nước thật, đâu là giả. Tuy nhiên có một tiểu tiết nhỏ nằm ở phần lõi phấn có thể giúp ta phân biệt đâu là sản phẩm thật.

cushion
Lõi phấn có phần nắp được nối với nhau bởi một thanh kim loại nhỏ. Sản phẩm thật, phần lõi sẽ có lỗ đen mà mắt thường có thể nhìn thấy được, còn sản phẩm giả thì không có.

cushion
Ngoài ra phần lõi của sản phẩm giả thường là trắng đục còn sản phẩm thật là màu ngà ngà.
cushion
Phần khớp lõi phấn chính là chi tiết giúp chúng ta phân biệt được sản phẩm thật/giả.
cushion
3. Son môi 3CE Lip Pigment

Loại son này nổi rầm rộ một thời gian bởi màu sắc tươi sáng cùng công dụng 2 trong 1 – có thể dùng cho cả môi, má, thậm chí cho cả mắt. Để phân biệt được đâu là sản phẩm thật, đâu là giả, chúng ta phải dựa vào bao bì và chất son.

son môi giả
Trong 2 thỏi son này, bạn có phân biệt được đâu là thật đâu là giả?
son môi giả

Bao bì của sản phẩm thật sẽ có viền màu giống như tuýp son bên trong.

son môi giả
Sản phẩm thật có tem dán chính hãng dài nối từ phần nắp tới nữa thân.
son môi giả

Sản phẩm thật nhìn ngắn hơn sản phẩm giả.

son môi giả
Sản phẩm thật được thiết kế bao bì tuýp hình oval chứ không phải hình tròn.

son môi giả
Chất son của sản phẩm thật bao giờ cũng đậm và đặc hơn.

4. Son thỏi 3CE

Cùng với tuýp 3CE Lip Pigment thì loại son thỏi của 3CE cũng bị nhái khá nhiều trên thị trường hiện nay. Loại son này có giá dao động khoảng dưới 400 nghìn. Giá không hề rẻ, và nếu bị mua phải hàng nhái thì đúng là “tiền mất tật mang”. Vậy hãy cùng xem ngay những chi tiết để phân biệt hàng thật và hàng nhái ngay dưới đây.

mỹ phẩm giả
Trong hai thỏi son này, chắc hẳn không quý cô nào có thể phân biệt được đâu là hàng nhái và đâu là hàng thật.

mỹ phẩm giả
Về bao bì, hàng nhái ghi ít thông tin hơn hàng thật, thậm chí còn không ghi nơi sản xuất.

mỹ phẩm giả
Chú ý tới biểu tượng 3CE ở phần nắp son, biểu tượng ở hàng nhái dày hơn so với hàng thật, các nét không thanh thoát bằng.

mỹ phẩm giả
Phần chữ ở thân dưới của hàng nhái cũng không được sắc nét như hàng thật.

mỹ phẩm giả
mỹ phẩm giả
Đầu thỏi son cũng khác nhau, hàng nhái phần đầu son vát hơi vòm. Hàng thật đầu son vát thẳng.
mỹ phẩm giả
Một số chi tiết điển hình giúp bạn phân biệt được son thật và son giả.
5. BB cream M Perfect Cover

Loạt hình phân biệt mỹ phẩm thật - giả,
Hàng thật tem có vạch màu trắng ở đuôi tuýp thay vì đen như hàng giả. Thêm nữa, phần dưới thông tin về tông màu, là các hàng chữ Hàn có khoảng cách đều nhau chứ không cách hẳn 1 hàng như hàng giả.
Loạt hình phân biệt mỹ phẩm thật - giả,
Đầu tuýp hàng thật có màu ánh bạc, thân tuýp mà đỏ đun, còn tuýp giả thì đầu tuýp lại ánh vàng, thân tuýp màu tươi hơn. Đầu bơm cũng khác nhau đôi chút.
Loạt hình phân biệt mỹ phẩm thật - giả,
Đầu bơm ở tuýp giả có lỗ tròn, trong khi đầu bơm của tuýp thật có lỗ dẹp.

6. Extra Creamy Lipstick của NYX

hàng giả
Bên trái là hàng thật, còn ở giữa và bên phải là hàng giả mọi người nhé. Hàng thật đầu son kiểu hơi lõm vào, tỉ lệ phần tiếp giáp giữa thỏi và vỏ hợp lý, trong suốt. Hàng giả đầu thỏi phẳng, phần tiếp giáp giữa thỏi và vỏ màu đen, ngắn hơn bình thường.
hàng giả
Hàng thật có mặt lót trong của vỏ son màu đen liền mạch. Hàng giả thì màu trắng.

7. Son NYX Soft Mate Lip Cream

NYX Soft Mate Lip Cream
Son NYX Soft Mate Lip Cream từng làm mưa làm gió trên thị trường, được nhiều chị em yêu thích bởi màu sắc tươi mới, độ lì và bám màu con, hơn nữa giá thành còn rẻ, chưa đến 200 ngàn cho 1 thỏi son.
son môi
Bên trái hàng thật, còn bên phải là hàng giả. Hàng giả thì lọ cao hơn chút xíu, phần đầu lọ trong suốt, lông cọ hẹp.

son giả

Các màu hàng giả khi so sánh thì gần giống hoặc khác hoàn toàn chứ không giống hệt như hàng thật. Hàng giả tô lên môi bay nhanh, để lại 1 lớp bột bột khó chịu trên môi, hàng thật thì lớp kem match đều vào từng nếp nhăn của môi, không để lại cảm giác bột, có mùi vani dễ chịu, là mùi hương đặc trưng của dòng son này.

8. Son bóng nhũ Lip Glass của M.A.C
mỹ phẩm giả
Son giả có khoảng cách ở chữ M xa hơn son thật.
mỹ phẩm giả
Lông cọ của son giả hẹp hơn son thật.

mỹ phẩm giả
Phần nhãn dưới đáy của son giả không ghi đầy đủ nơi sản xuất, trọng lượng….

9. Son thỏi M.A.C

mỹ phẩm giả
Trên vỏ của thỏi son, chữ M.A.C thật luôn được khắc vào, có lõm 1 chút, trông rất gọn và thẳng, nét chữ đều, không bị 2 điểm tròn kết thúc ở chữ “C”. Còn son giả in láng mịn như được in lên một cách tinh vi. Chữ M.A.C ở đuôi “C” có 2 điểm tròn không đều và thẳng, và đường in không sạch ở các góc cạnh.

mỹ phẩm giả
Nắp son thật và giả không thể đậy vừa cho nhau. Nắp son thật khi đậy nghe một tiếng tách quen thuộc, còn nắp son giả thì không. Bởi sự khác nhau ở phần khấc phía trong.

son mac
Phần thân phía trong của son thật được in sắc nét, không cạo được, son giả dễ dàng cạo được. Ngoài ra kích thước son giả còn nhỉnh hơn son thật.
mỹ phẩm giả

Phần nhựa bên trong của son thật không có phần khoét hình chữ nhật, còn son giả lại có.

10. Mascara của Benefit

mỹ phẩm giả
Nhìn vào 2 thỏi mascara này, các bạn cũng khó lòng phân biệt được đâu là thật đâu là giả, tuy nhiên chỉ cần tinh ý một chút ở vài chi tiết sau.
mỹ phẩm giả
Mascara thật có tem dán ở dưới đáy nhỏ hơn hơn kích thước đáy.
mỹ phẩm giả
Mascara thật có phần miệng tuýp mascara màu đen. Trong khi loại giả phần miệng tuýp có màu tráng bạc giống toàn bộ tuýp.
mỹ phẩm giả
Chất mascara cũng khác nhau, trong khi loại giả bị kéo thành sợi, khá kết dính….
mỹ phẩm giả
… còn loại thật trông sạch sẽ.
* Ngoài cách phân biệt bằng cách so sánh bao bì, hình dáng… bạn có thể  thử mỹ phẩm giả với nước (cách này dùng cho các loại mỹ phẫm dùng cho da)
Cách này rất đơn giản, chỉ cần một ly nước sạch để kiểm tra, bởi đơn giản các phân tử nước và phân tử biểu bì da có những điểm khá tương đồng. Lưu ý nước ở đây là nước nguội, không phải nước nóng.

Cách làm: Đem một chút phấn nền hay kem dưỡng bạn dùng bỏ vào trong cốc nước, khuấy đều tay khoảng 20 giây, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra.

–  Nếu mỹ phẩm có thể hòa tan trong nước tức là da có thể hấp thu tốt loại mỹ phẩm đó.

– Nếu mỹ phẩm của bạn bám quanh thành cốc nước. Có thể sản phẩm này có chứa dầu động vật. Những chất này cũng không tốt cho da.

– Nếu mỹ phẩm nổi trên mặt cốc nước, đây là sản phẩm có chứa các chất được làm từ dầu khoáng. Mỹ phẩm có chứa dầu khoáng có tác dụng giữ ẩm tốt nhưng lại gây ảnh hưởng đến khả năng thông khí của da, bít lỗ chân lông, dễ gây da trình trạng lão hoá trên da.

– Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc, tức là sản phẩm có những thành phần chiết xuất từ các kim loai nặng, chì, thuỷ ngân…. Loại mỹ phẩm này rất độc hại với sức khỏe người sử dụng.

thử mỹ phẩm

 Theo M / Trí Thức Trẻ

Top 10 loại mỹ phẩm được chị em Việt ưa dùng nhưng hay bị làm giả nhất
5 (100%) 1 vote