THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới

Thật khó khăn hơn so với dự kiến ban đầu để đưa ra đánh giá về các món ăn xa xỉ trên thế giới. Tuy nhiên, dựa trên mật độ hiện diện của chúng ở các buổi yến tiệc linh đình, ta có thể định ra top 6 món ăn đắt tiền nhất thế giới mà nhân loại phải trả cho chúng.

 

1. Trứng cá muối Beluga

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 1

 

 

Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 đô la Mỹ. Đây là trứng cá của loài cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi. Đây là những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng làm trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiều màu sắc từ tím đến đen và các màu nhạt khác.

 

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 2

 

2. Bột nghệ tây

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 3

 

Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi một pound bột nghệ tây có giá 2000 đô la Mỹ. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng ngàn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.

 

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 4

 

3. Nấm Truýp trắng

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 5

 

Nấm Truýp trắng là một loại nấm cực nổi tiếng trên thị trường bởi giá thành cao ngất ngưởng. Nấm Truýp trắng có hương vị của mùi óc chó chiên giòn và có vị cay. Người ta thường thái nấm Truýp thành những lát mỏng để trang trí món ăn và ngâm vào dầu ăn thành nước xốt gia vị.

 

4. Thịt bò Kobe

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 6

 

Loại thịt bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, chúng được nuôi thành những đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Thịt bò nổi tiếng vì chúng được nuôi dưỡng đặc biệt với ngũ cốc và bia. Do đó thịt bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo “foie gras” ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương với giá 1 kg thịt là 300 đô la Mỹ.

 

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 7

 

5. Cá nóc “Fugu”

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 8

 

Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thành món ăn rất cầu kỳ. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn “tử thần” này.

 

6. Gan ngỗng béo “Foie Gras”

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 9

 

Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món “Foie Gras” người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Perigord, tây nam nước Pháp.

 

Top 6 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới - 10

Theo Văn hóa nghệ thuật

2017-08-20T23:36:10+00:00 Categories: Ăn gì|Tags: |

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!