THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

TP.HCM: Kiến nghị thành lập Cơ quan an toàn thực phẩm

Sắp tới, UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nhằm tiến đến việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thống nhất, toàn diện và xuyên suốt để không còn bị phân chia, manh mún như hiện nay…

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP TP HCM cho biết như trên tại buổi tọa đàm “Ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối” được tổ chức tuần qua tại TP HCM và nhấn mạnh: Cần kiên quyết lên án, xử lý các doanh nghiệp làm ăn không đàng hoàng, gian lận… Và, “người tiêu dùng (NTD) cần phải kiên quyết tẩy chay những doanh nghiệp có sản phẩm kinh doanh gian dối”.

Ông Hòa cũng khuyến cáo NTD, không chỉ tẩy chay những sản phẩm vi phạm, mà còn nên tẩy chay cả các sản phẩm khác của doanh nghiệp đó.

Bởi, “cần phải loại bỏ hết những doanh nghiệp cố tình vi phạm, đồng thời răn đe các doanh nghiệp khác thì may ra NTD mới có sự an tâm trong việc mua sắm, sử dụng sản phẩm trên thị trường”.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM

Cũng theo lãnh đạo Chi Cục ATVSTP TP HCM, nhằm bảo vệ quyền lợi NTD và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính.

Chi Cục sẽ tăng cường thanh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời công khai các cơ sở vi phạm trên mạng thông tin rộng rãi đến NTD trong phạm vi cả nước.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 chuyên ngành an toàn thực phẩm tổ chức tại TP HCM, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ghi nhận sự nỗ lực của lãnh đạo UBND TP HCM cũng như của các sở, ban, ngành và các quận, huyện tại địa phương này.

UBND đã quyết liệt, tích cực triển khai công tác thanh tra an toàn thực phẩm theo Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thời gian qua, công tác tổ chức tập huấn, thanh tra, xử lý vi phạm đã được đẩy mạnh; trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước được nâng cao, ý thức của các cơ sở kinh doanh sản xuất đã được cải thiện… nên đã được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ.

 Theo Người Tiêu Dùng

2017-08-24T08:10:20+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!