THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

TP HCM: Phát hiện nhiều vi phạm tại Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin

Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm về sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin.

Theo đó, ngày 7/6 trinh sát đội 3, phòng PC49, Công an TP HCM bất ngờ kiểm tra hành chính đối với, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (Công ty Việt Sin, trụ sở Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân). Thời điểm kiểm tra có các công nhân đang làm việc và dưới sự chứng kiến của đại diện công ty. Tiến hành kiểm tra các lĩnh vực liên quan đến quá trình sản xuất, danh mục sản phẩm, bao bì, giấy phép, pháp lý, đoàn kiểm tra đã phát hiện Công ty Việt Sin có nhiều vi phạm trong hoạt động chế biến thực phẩm.

Theo biên bản do đoàn kiểm tra lập cùng ngày, công an đã phát hiện 177kg sản phẩm của công ty hết hạn sử dụng, hơn 64kg lòng heo muối không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan quản lý. Tại khu vực sản xuất của công ty, cơ quan chức năng phát hiện 5 lít màu Caramen có nhãn phụ Tiếng Việt, của Công ty Minh Anh, dùng để tạo màu cho sản phẩm.

Trong 3 kho lạnh của công ty Việt Sin, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm kg thuộc 9 danh mục sản phẩm gồm: cá viên, bò viên, tôm viên, chả giò…. Trong đó có 8 danh mục sản phẩm trước đây được công bố xác nhận là phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhưng lại là cho Công ty TNHH DV TM SX Việt Sin đứng tên chứ không phải là Công Việt Sin. Đáng nói 1 danh mục sản phẩm là bò viên Go Go được phát hiện với 125,5kg không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Một sản phẩm khá phổ biến của Công ty Việt Sin.

Một sản phẩm khá phổ biến của Công ty Việt Sin.

Qua kiểm tra, công an tiếp tục phát hiện, Công ty Việt Sin vi phạm về việc xả thải. Theo đó, Công ty Việt Sin xây dựng hệ thống xả nước thải sinh hoạt và sản xuất ra cống công cộng là 50m3/ngày, nhưng tại thời điểm kiểm tra xác định lượng nước thải phát sinh là 53m3/ngày, vượt 3m3/ngày. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước thải ở hố ga cuối trước khi ra cống công cộng để tiến hành giám định.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu đại diện Công ty Việt Sin là ông Lê Đức Duy đã phân trần về một số vi phạm. Theo đó, một số sản phẩm của Công ty Việt Sin mang thương hiệu Công ty TNHH DV TM SX Việt Sin là do, tháng 9/2014 công ty đổi tên nhưng chưa đổi bao bì. Đầu tháng 12/2014 công ty có làm hồ sơ xin phép cơ quan quản lý được gia hạn sử dụng bao bì cũ và được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP HCM chấp thuận thêm thời hạn 6 tháng (đến ngày 11/5/2015), nay đã hơn 1 năm.

Cũng trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Việt Sin tiêu hủy các sản phẩm hết hạn sử dụng, đồng thời bảo quản các sản phẩm khác trong kho, chờ kết quả giám định, phân tích từ cơ quan chức năng để có hướng xử lý.  Ngoài ra theo yêu cầu của cơ quan chức năng, Công ty Việt Sin phải ngừng sử dụng các bao bì mang tên Công ty TMHH DV TM SX Việt Sin.

Trao đổi với PV Phapluatplus.vn về vấn đề trên, ông Tuấn Anh- phụ trách phòng Maketing của Công ty Việt Sin cho biết, công ty đã phối hợp làm việc với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, có một số thông tin chưa được kiểm chứng, đã gây ảnh hưởng không tốt, tác động tiêu cực đến thương hiệu công ty. “Hiện tại chúng tôi đang chờ kết quả thanh tra của cơ quan chức năng, hiện có một số thông tin không được kiểm chứng, gây bất lợi và đã có những thiệt hại nhất định cho công ty. Chúng tôi là thương hiệu được xây dựng gần 20 năm qua, không dễ lại bỏ thương hiệu vì một lợi ích rất nhỏ như thế”, ông Tuấn Anh nói.

Được biết Công ty Viện Sin hoạt động từ giữa năm 2001, lần thay đổi giấy phép mới đây vào cuối tháng 4/2016, hiện do bà Nguyễn Thị Minh Tâm làm Tổng giám đốc. Theo giấy phép kinh doanh, Công ty Việt Sin có chức năng: chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chi tiết là sản xuất, chế biến thực phẩm từ thịt gia súc, hải sản… thương hiệu Việt Sin hiện đang phân phối rộng rãi ở hệ thống các siêu thị cả nước, được nhiều khách hàng Việt tin dùng..

Phapluatplus.vn

 

2016-07-15T10:13:28+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!