THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Uống nước tăng lực coi chừng tăng huyết áp

Nước tăng lực là sản phẩm công nghiệp được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là thanh niên và trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo, uống nhiều nước tăng lực mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Nước tăng lực có hương vị hấp dẫn, mang lại cảm giác khỏe mạnh, tuy nhiên, chúng lại có một số tác dụng phụ gây ra nguy cơ tăng huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo tin tức mới nhất, 14/3 vừa qua, nhà nghiên cứu Mayo Clinic chỉ ra rằng những người không sử dụng chất cafein có trong nứoc tăng lực sẽ tránh nguy cơ tăng huyết áp, mắc các bệnh tai biến về tim hơn so với những người thường xuyên sử dụng chất này.

Sức khỏe bị ảnh hưởng khi sử dụng nước tăng lực thường xuyên

Sức khỏe bị ảnh hưởng khi sử dụng nước tăng lực thường xuyên

 

Trong nghiên cứu này, 25 thanh niên khỏe mạnh, tuổi 19-40, sử dụng những loại nước tăng có trên thị trường. Huyết áp và nhịp tim được ghi nhận trước và 30 phút sau khi uống loại nước này có sự khác biệt, tăng nhanh đáng kể.

Mayo Clinic cũng so sánh nhịp tim và huyết áp giữa những người tiêu thụ ít hơn 160 mg caffeine mỗi ngày và người sử dụng caffeine thường xuyên , tiêu thụ nhiều hơn 160 mg caffeine. Kết quả cho thấy, những người sử dụng cafein thường xuyên nguy cơ tăng huyết áp gấp 2 lần so với người bình thường ít dùng.

Để đảm bảo sức khỏe, huyết áp ổn định nên hạn chế sử dụng nước tăng lực

Để đảm bảo sức khỏe, huyết áp ổn định nên hạn chế sử dụng nước tăng lực

 

Những ngày cuối năm , số người sử dụng nước tăng lực có chất cafein gia tăng đáng kể, chủ yếu là giới trẻ. Điều này có tác động tiêu cực, gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim và huyết áp.

Những nghiên cứu trước đây, Mayo Clinic  cho rằng nước tăng lực chưa cafein sẽ giúp huyết áp ổn định. Tuy nhiên, với nghiên cứu mới nhất này, bà muốn cảnh báo người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng loại nước này.

Lê Liên

2017-08-20T23:29:58+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!