Ưu thế của mỹ phẩm thiên nhiên

Các hãng mỹ phẩm hiện nay đều đang đua nhau giới thiệu, quảng cáo cho các dòng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên như là cách mới nhất và tuyệt vời nhất để giữ vẻ trẻ đẹp. Thế nhưng liệu yếu tố tự nhiên này có thể thay thế những giải pháp còn lại?

Các loại hoá chất nhân tạo có tác dụng nhanh và mang lại kết quả tức thì – điều này quan trọng khi chọn lựa một sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, hiếm khi chúng không có tác dụng phụ như làm da khô hơn, nhờn hơn hay da bị kích thích và bong tróc chứ chưa kể tới những tác động đến môi trường.

Viện nghiên cứu sức khoẻ và an toàn lao động quốc gia Hoa Kỳ báo cáo hiện có gần 900 độc tố hoá học đang được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp. Trong khi đó, những lượng được dùng trong các dạng thức này đều ở mức được chấp nhận nhưng những chất bảo quản, hương liệu, màu nhuộm nhân tạo – những chất liệu kinh hoàng có khả năng ảnh hưởng rộng tới nội tạng. Tất cả các chất hoá học này vì một lý do nào đó sẽ được cơ thể chuyển hoá và gây ra những phản ứng dị ứng, đau đầu, phát ban, hen suyễn, mất cân bằng hormone và các nguy cơ ung thư cũng như ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản.

 

Các thành phần tự nhiên thường tác động nhẹ lên làn da trong khi vẫn cho kết quả tương tự. Ví dụ, mỡ dùng trong nhiều loại son dưỡng môi là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu mỏ – giống mỡ dùng cho xe hơi. Một chất thay thế tự nhiên là sáp ong cũng cho kết quả bảo vệ môi tương tự như vậy. Dầu cây jojoba cũng là một lựa chọn tốt cho làn da của người trưởng thành.

Từ lâu nay, nhiều người đã biết các loại dầu tự nhiên rất có lợi cho da như dầu dừa, dầu vừng, dầu quả hạnh ngọt hay dầu hạnh nhân. Những loại thảo dược như chamomile, oải hương, rong biển, hoa hồng cũng có tác dụng làm dịu da.

Các chất chống ôxy hoá tự nhiên có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự làm hư hại của các gốc tự do khiến da bị lão hoá. Bạn có thể ăn các chất chống lão hoá và cũng có thể tìm được những sản phẩm làm đẹp có chứa chúng. Những chất bạn nên tìm kiếm trên danh sách thành phần nguyên liệu cấu thành một loại mỹ phẩm nào đó là dầu hạt nho, vitamin C, vitamin A, dầu chanh và chiết xuất trà xanh.

Các sản phẩm tự nhiên có thể mang lại tác động nhẹ nhàng mà không khắc nghiệt như các phương pháp làm đẹp khác. Ví như những chất làm săn da có thể khiến da bị khô nhiều, thậm chí làm da sản sinh ra nhiều bã nhờn hơn. Bằng cách lựa chọn các chất tự nhiên như dầu cam bergamot, oải hương hay phong lữ, làn da của bạn sẽ được làm sạch và dưỡng hiệu quả.

Những mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên hiện chưa được nhiều người tín nhiệm vì còn nghi ngờ hiệu quả chưa được nhanh như các loại hoá chất nhân tạo. Thế nhưng, “Mẹ tự nhiên” luôn là người phụ nữ đẹp nhất mang đến cho chúng ta tất cả những bí quyết làm đẹp của mình giúp chúng ta gìn giữ vẻ đẹp vượt thời gian. Vì thế, các bạn nên lựa chọn sao cho làn da và sức khoẻ ít bị tổn thương nhất vì công cuộc làm đẹp.

Đánh giá bài viết