THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

An toàn thực phẩm chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica

Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO).

Organica tiếp doanh nghiệp phân bón hữu cơ đến từ Australia

Organica tiếp doanh nghiệp phân bón hữu cơ đến từ Australia

Từ những ngày đầu, Organica đã hợp tác với người dân trên Đà Lạt để trồng các loại rau ôn đới như cà chua, ớt chuông, các loại xà lách, su hào, củ cải đỏ… Organica cũng thuê 1,8 ha đất tại Long Thành, Đồng Nai để trồng các loại rau nhiệt đới như mồng tơi, rau đay, rau dền, các loại rau cải, bầu bí, rau thơm… Đối với trang trại hợp tác cùng nông dân thì Organica đầu tư tiền làm đất, mua hạt giống, phân bón hữu cơ và hỗ trợ kỹ thuật để người dân làm và bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra.

Đến nay hệ thống cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica đã bày bán trên 300 sản phẩm phục vụ bữa ăn gia đình của người tiêu dùng (các loại rau nhiệt đới, rau ôn đới, các loại thịt heo, gà, hải sản, các sản phẩm đóng gói…). Ngoài sản phẩm rau quả trồng trong nước thì Organica cũng bán các sản phẩm nhập khẩu có chứng nhận hữu cơ quốc tế từ Malaysia, Úc, Đức, Ấn Độ, Mỹ, Ý…

vườn rau Organica tại Đà Lạt

Bà Phương Thảo – người sáng lập – và vườn rau Organica tại Đà Lạt

Đặt tiêu chí bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu nên vấn đề bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm được Organica hết sức coi trọng. Từ khi bắt đầu thành lập, Organica đã phối hợp với FOSI – đơn vị chuyên tư vấn về An toàn thực phẩm –  để được tư vấn về bảo đảm An toàn thực phẩm cho chuỗi cửa hàng, đồng thời xin cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Một số kinh nghiệm về xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Organica

Hiện nay theo hướng dẫn thông tư liên tịch của Bộ Y Tế – Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn – Bộ Công Thương: 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công , phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, trong chương 2 điều 3 mục 5 có quy định:” đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của 2 bộ trở lên (bao gồm cả chợ và siêu thị ) thì bộ Công Thương chịu trách nhiệm quản lý trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn quản lý”. Theo hướng dẫn của Thông tư trên thì hệ thống Organica thuộc quản lý của Bộ Công Thương và cụ thể hơn là quản lý của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng tại Organica

Khách hàng lựa chọn thực phẩm hữu cơ tại Organica

Về hồ sơ để cấp giấy phép:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh có đăng kí ngành nghề: “Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh” .Chi tiết : Bán lẻ thực phẩm chức năng (Thực hiện theo quyết định 64/2009/QĐ-UBND ngày 31/7/2009 và Quyết định 79/2009/QĐ-UBND ngày 17/10/2009 của UBND TPHCM về việc quy hoạch kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh )” mã ngành 4722.
  • Giấy xác nhận kiến thực an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh
  • Hóa đơn, hợp đồng mua bán, hồ sơ công bố của các sản phẩm được bày bán trong cửa hàng
  • Đối với sản phẩm thực phẩm hữu cơ và các loại rau sạch cũng có giấy chứng nhận nguồn gốc như Viet Gap,..

Với sự hợp tác tư vấn từ FOSI về các quy định An toàn thực phẩm, chuẩn bị về hồ sơ xin giấy phép, cũng như quyết tâm từ Organica trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, không khó khăn để hệ thống cửa hàng Organica hoàn tất quy trình xin giấy phép và đã được Sở Công Thương cấp Chứng Nhận cơ sở đủ điều kiện An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm cho ngành nghề: bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống.

FOSI tin rằng, thực phẩm hữu cơ nói chung cũng như Organica nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, như niềm tin của Organica:

Chúng tôi có niềm tin tưởng mãnh liệt rằng, trong thời gian không xa, mọi người dân Việt Nam đều được sử dụng thực phẩm an toàn và nhiều người sẽ chọn thực phẩm hữu cơ như một phong cách sống.Thực phẩm hữu cơ Organica

-FOSI-

2017-08-20T23:31:44+00:00 Categories: Khách hàng đã tư vấn|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!