Vì sao da cần lanolin

Bạn đã từng nghe đến khái niệm lanolin bao giờ chưa?

Đây là khái niệm không xa lạ với những ngưi yêu thích làm đẹp. Có thể nói lanolin chính là lớp dầu mỡ được chiết xuất từ lớp lông cừu. Chính xác hơn là nằm giữa lớp da và lớp lông. Đây chính là yếu tố giúp những chú cừu có thể sống qua mùa đông lạnh giá chứ không phải là lớp lông cừu như chúng ta vẫn nghĩ. 

Lanolin có cấu trúc phân tử gần giống nhất với lipid da người. Khi thâm nhập vào da, lanoli có thể giúp dưỡng ẩm cho da từ bên ngoài và giữ cho da tự ẩm từ bên trong để làn da luôn mềm mại. Vì thế cũng có thể nói lanolin như một hồ chứa độ ẩm tuyệt vời cho da.

Từ thời Hy Lạp cổ đi, lanolin đã được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm. Cho đến năm 1960, ln đầu tiên xảy ra việc người dùng lanolin bị dị ứng là do những thành phần không tốt trong lanolin chưa được loại bỏ. Vì thế cùng với sự thay đổi thói quen và sự phát triển của công nghệ chế biến, lanolin tinh khiết được sản xuất nhiều hơn. 

Sản phẩm lanolin mỡ có thể giúp đôi môi nứt nẻ, khô khuỷu tay, móng chân mềm và đỡ khô. Tiếp theo là các sản phẩm bôi môi có màu và kem dưỡng da tay cùng rất nhiều sản phẩm da lanolin. Nhưng trên th trường vẫn tồn tại những sản phẩm lanolin chất lưng chưa thực sự tốt. Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi lựa chọn sử dụng.

Có thể nói lanolin là một sản phẩm làm đẹp và là cách điều trị chăm sóc da mới nhất mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đ có làn da căng sáng, mềm mại.

 

Depplus.vn

Đánh giá bài viết