THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Việt Sin lên tiếng sau sự cố thực phẩm kém chất lượng

Công ty CP KN TP Việt Sin đã thông tin, giải trình về chất lượng của sản phẩm sau thời gian bị một số cơ quan báo chí phản ánh.

Trước đó, Ngày 7/6/2016, đoàn kiểm tra Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP HCM kiểm tra kho hàng của Công ty Việt Sin ở địa chỉ 1645 tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM thì phát hiện 9 sản phẩm của công ty này không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng không còn giá trị (bò viên, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, tôm viên, chả giò rế chay, bò viên Go Go).

Mẫu bò viên của Việt Sin

Cụ thể, công ty Việt Sin được Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cấp chứng nhận HVNCLC năm 2016. Tuy nhiên, các sản phẩm của công ty bị phát hiện vi phạm về việc không có công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc có nhưng hết giá trị.

Trong tháng 7 vừa qua, Trung tâm pháp y – Sở Y tế TP HCM đã có kết luận giám định về ADN trong 2 mẫu bò viên của Công ty Việt Sin là bò viên Merlion và Go Go, đã được lấy mẫu trong đợt kiểm tra trước đó. Qua kiểm tra ADN, lực lượng chức năng phát hiện bò viên của doanh nghiệp này chỉ chứa thịt cá và trâu chứ không hề có ADN của bò. Đặc biệt, các mẫu sản phẩm này cũng bị phát hiện chứa Ure nhưng không công bố.

Theo báo Kiến Thức, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã có quyết định thu hồi chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) do người tiêu dùng bình chọn đối với các sản phẩm của công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin, sau khi phát hiện nhiều vi phạm trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm của công ty này.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin chia sẻ thông tin với báo chí mới đây 

Ngày 25/8, tại TP.HCM, Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Sin (Việt Sin) đã tổ chức họp báo nhằm thông tin, giải trình về các sự cố vừa qua, cam kết đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Tham dự có đại diện của Bộ Công Thương, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM, Cục Quản lý thị trường tại TP.HCM.

Theo báo Công thương, về các sản phẩm của Công ty CP Việt Sin được cho là chưa có hồ sơ công bố không phù hợp với quy định an toàn thực phẩm là vì vẫn sử dụng hồ sơ của Công ty TNHH Việt Sin: Vấn đề này xuất phát từ việc chưa thay đổi mẫu bao bì của công ty từ TNHH sang cổ phần. Vì vậy, đây cũng chỉ là vấn đề mang tính thủ tục mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Để tránh hiểu nhầm, công ty đã cho thu hồi các sản phẩm dùng mẫu bao bì cũ, đồng thời thay đổi toàn bộ thông tin chuyển từ Công ty TNHH Việt Sin sang Công ty CP Việt Sin trên các giấy tờ công bố cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Thông tin từ báo Hải quan, đại diện doanh nghiệp này cho rằng các thông tin liên quan đến các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của Công ty mà một số báo đưa tin trong thời gian qua chỉ dựa trên biên bản làm việc ban đầu của Phòng Cảnh sát Môi trường- Công an TP.HCM sau khi kiểm tra đột xuất công ty ngày 7-6-2016, chưa có giải trình của doanh nghiệp cũng như kết luận của các cơ quan chức năng. Điều này đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua. Trên thực tế các vấn đề trên phần lớn liên quan đến thủ tục hành chính chứ không phải là các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin phát hiện tại công ty có 5 lít caramen tạo màu. Đại diện Việt Sin cho rằng đây là loại phụ gia được cho phép dùng trong công nghiệp thực phẩm vì hoàn toàn vô hại và chất này cũng nằm trong Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm được ban hành kèm theo Thông tư của Bộ Y Tế.

Về 177 kg hàng hết hạn sử dụng là hàng lưu kho chờ tiêu hủy, đại diện Việt Sin cho biết, đây là số hàng mà Việt Sin hoàn toàn không cho lưu hành ngoài thị trường mà đã thu hồi lại từ bên ngoài về để trong kho và đang trong quá trình chờ tiêu hủy (đã có hợp đồng tiêu hủy), nên khi đoàn kiểm tra vào thì sản phẩm vẫn trong kho lưu trữ.

Đối với nguyên liệu ruột heo muối mới chỉ có giấy kiểm nghiệm theo lô do nhà cung cấp nhập hàng và kiểm nghiệm theo lô, nên khi bán lẻ theo từng đơn hàng không có giấy kiểm nghiệm. Việt Sin đã khắc phục bằng cách cho kiểm vi sinh và cảm quan và đã được Cục vệ sinh an toàn phực Phẩm cho phép sử dụng.

Đề cập với báo Tầm nhìn, việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Sin của Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP.HCM ngày 7/6 vừa qua, bà Nguyễn Thị Minh Tâm cho biết: sản phẩm Bò viên Merlion được một số khách hàng đặt riêng để sử dụng và không hề lưu hành tại các siêu thị không có thịt bò mà chỉ có thịt trâu là sai sót do nhầm một lô nguyên liệu khi sản xuất và cho biết nguyên nhân sai sót là do lô nguyên liệu thịt trâu để sản xuất cho bò viên Phương Trang (được in rõ ràng trên bao bì và hồ sơ công bố chất lượng vệ sinh an toàn sản phẩm số 3761/2015, có thành phần thịt trâu) và lô nguyên liệu thịt bò để cạnh nhau trong kho nguyên liệu… dẫn đến sự nhầm lẫn.

Việt Sin xin nhận lỗi và cho rằng vấn đề quản lý có sai sót và đã cho tiêu hủy sản phẩm không đạt chất lượng.

Theo vietq.vn

2016-08-27T09:42:05+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm, Tin tức|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!