THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Vụ mì tôm nấu chín có sinh vật lạ: Cơ quan chức năng lên tiếng

Trước đó, trên địa bàn xóm 12 xã Nghi Vạn (Nghi Lộc-Nghệ An) người  dân phản ánh phát hiện sinh vật lạ trong gói mỳ tôm 3 miền sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (Đường Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Chi cụcVSATTP Nghệ An cho rằng thông tin có “sinh vật lạ” khi mì tôm đã được nấu chín là vô căn cứ

Sau khi nhận được thông tin từ PV, ngày 7/10, Chi cục ATTP Nghệ An đã cử cán bộ phối hợp với Công ty Việt Hưng xuống địa bàn nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu, xác minh vấn đề trên.

Ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm cho biết: Tại buổi làm việc phía người dân không cung cấp được  bằng chứng chứng minh có sinh vật lạ trong gói mỳ. “Chi cục đã phân tích, giải thích cho người dân hiểu quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, cới công đoạn hấp ở nhiệt độ trên 100 độ c và qua công đoạn chiên dầu ở nhiệt độn từ 130-150 độ C sấy khô và đóng gói trên dây chuyền công nghệ khép kín còn khi sử dụng phải chế nước sôi đến 100 độ C thì không có sinh vật hay ấu trùng nào có thể sống được.”, ông Dũng nói.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng bày tỏ: Chất lượng sản phẩm được đảm bảo trong suốt cả quá trình từ sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và sử dụng. Nếu một mắt xích trong quá trình không đảm bảo an toàn thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo an toàn.

Về sự việc trên, đại diện Công ty CP UNIBEN (tên mới của Công ty TNHH CNTP Việt Hưng từ 27/9/2014) cũng khẳng định:  Quy trình sản xuất mì ăn liền hoàn toàn khép kín đồng thời phải qua công đoạn hấp bằng hơi nước, chiên trong dầu ở nhiệt độ cao thì không thể có một vi sinh vật nào có thể sống được, huống chi là sinh vật. Sinh vật nế có chỉ có thể xâm nhập từ môi trường xung quanh trong quá trình vận chuyển, bảo quản , sử dụng không đúng quy cách.

Đại diện Ban Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Phong khẳng định: “Sản phẩm mì gói của UNIBEN hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia đã công bố”

 

Hạ Lan

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!