THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chính sách vệ sinh cá nhân của nhân viên trong nhà máy thực phẩm

Nhân viên nhà máy là nguồn gây ô nhiễm tiềm ẩn cho sản phẩm thực phẩm trong quá trình chế biến bao gồm vi sinh vật, dư lượng hóa học và các chất không mong muốn khác. Giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến vệ sinh cá nhân có thể là một thử thách lớn bởi con đường lây nhiễm của vi sinh vật vào thực phẩm là hết sức  phức tạp và rất khó kiểm soát. Việc di chuyển các chất gây ô nhiễm có thể thông qua con đường trực tiếp, chẳng hạn như vi khuẩn chuyển từ cơ thể, da, miệng, bàn tay hoặc tóc đến sản phẩm, hoặc gián tiếp thông qua thiết bị cá nhân của họ, chẳng hạn như quần áo, giày dép, đồ dùng và các công cụ khác.

Chính vì thế xây dựng chính sách vệ sinh cá nhân và thực hành tốt chính là nền tảng vững chắc để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho Personal Hygiene Practices

Có ba lĩnh vực quan trọng cần phải lưu ý khi thiết lập chính sách vệ sinh cá nhân để tránh nhiễm bẩn sản phẩm thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến đó là quần áo bảo vệ bên ngoài, giày dép và vệ sinh bàn tay.

Quần áo bảo hộ bên ngoài

Bộ bảo hộ sử dụng trong xử lý thực phẩm cung cấp cho nhân viên phải có khả năng tạo ra một rào cản giữa họ và các sản phẩm bao gồm áo/ áo khoác, tạp dề nhựa hoặc tay áo nhựa, lưới bao tóc, găng tay và các dụng cụ khác. Về cơ bản, quần áo bảo hộ được cung cấp không bao giờ được phép mang ra bên ngoài cơ sở nhà máy, nên luôn luôn được mặc trong các quá trình sản xuất và cần được thường xuyên thay đổi.

Giày dép

Giày dép có thể là một phương tiện để truyền mầm bệnh từ khu vực sản xuất được coi là có rủi ro cao đến các khu vực có nguy cơ thấp, do đó để có thể ngăn chặn sự nhiễm khuẩn từ giày dép vào khu vực chế biến nên quy định và phân biệt rõ ràng giày dép dùng riêng cho mỗi  khu vực (khu vực nguy cơ thấp và khu vực nguy cơ cao) hoặc giày dép phải được khử nhiễm giữa các vùng để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Vệ sinh bàn tay

Điểm mấu chốt để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm vào thực phẩm và bề mặt tiếp xúc là tất cả các nhân viên trong môi trường sản xuất thực phẩm phải thường xuyên rửa tay đầy đủ. Điều này cần phải được nhấn mạnh và áp dụng cho tất cả mọi người đi vào/ ra cơ sở sản xuất.

Ở mức tối thiểu, tất cả mọi người trước khi đi vào một môi trường sản xuất nên phải dừng lại và rửa bằng xà phòng và nước kết hợp làm vệ sinh bàn tay đúng cách. Quy định rửa tay nên yêu cầu nhân viên rửa sau bất kỳ loại hoạt động nào có nguy cơ tiếp xúc với các mầm bệnh, bao gồm cả việc sử dụng nhà vệ sinh, nhảy mũi hoặc cơ thể chạm vào các bộ phận xử lý nguyên liệu thực phẩm, chất thải, công tắc đèn hoặc ống nước,… Nhân viên cũng nên rửa tay trước khi vào khu vực xử lý thực phẩm, trước khi thay đổi quần áo và đeo găng tay.

Để hiểu rõ hơn, mời Quý doanh nghiệp xem video sau:

Ngọc Phụng (Biên dịch và tổng hợp)

Nguồn: http://www.foodsafetymagazine.com/magazine-archive1/december-2004january-2005/the-dos-and-donts-of-food-plant-personal-hygiene-practices/

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!